ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชัชชาติ' ยินดีช่วย คสช.สานต่อเมกะโปรเจกต์ ชี้ต้องร่วมมือร่วมใจ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 10:42 น.
SHARE

คสช.เรียกชัชชาติหารือ โครงการรถไฟรางคู่ ชี้สานต่อโครงการภายในปีนี้แน่นอน ด้านชัชชาติ เผยคสช.ยังไม่ติดต่อมา พร้อมร่วมมือเต็มที่...

พล.อ.ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า ทาง คสช.จะเรียก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มาพูดคุยหารือเรื่องโครงการรถไฟรางคู่ เพราะนายชัชชาติเป็นผู้ที่มีความรู้ในด้านนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทาง คสช.จะสานต่อโครงการดังกล่าวแน่นอน แต่ได้ให้ทางสำนักงบประมาณไปดูว่าจะเอาเงินตรงไหนมาดำเนินการ รวมทั้งให้ทางการรถไฟไปหาพื้นที่ว่าจะใช้จุดไหนให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งจะดำเนินการในปีนี้

ส่วนรถไฟฟ้าความเร็วสูงต้องไปดูข้อดีข้อเสียก่อนว่าทำแล้วคุ้มหรือไม่ ซึ่งการลงทุนดังกล่าวจะต้องไม่กระทบวินัยการคลัง และก่อหนี้สาธารณะเพิ่มอีก โดยคาดว่าอาจจะร่วมลงทุนกับเอกชน แต่คาดว่าไม่น่าจะทันนำเสนอภายใน 2 สัปดาห์

ขณะที่ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกว่าการกระทรวงคมนาคม ชี้แจงถึงกรณี คสช.จะให้เข้ามาดูแลงานเรื่องโครงการนโยบาย 2 ล้านล้านว่า ขณะยังไม่มีการติดต่อมาจากคสช. ส่วนโครงการรถไฟความเร็วสูง เข้าใจว่ากระทรวงคมนาคมก็เดินหน้าศึกษาอยู่เต็มที่ ทั้งนี้ อะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ จะให้ช่วยตรงไหนก็ยินดี เพราะฉะนั้นเวลานี้ทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟรางคู่รัฐประหาร57เศรษฐกิจคสช.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:57 น.