ข่าว

วิดีโอ

เตือน'ภาคตะวันออก-ใต้'ระวังน้ำท่วมฉับพลันช่วง 4-8 มิ.ย.นี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดในภาคตะวันออก-ภาคใต้ รวม 12 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 4-8 มิ.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า จากการประสานข้อมูลสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ทำให้พื้นที่รับลมมรสุมบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออก มีฝนตกชุกต่อเนื่อง และฝนตกหนักบางแห่ง อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะบริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบลุ่มริมฝั่งแม่น้ำ และชายฝั่งทะเล

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจึงได้ประสาน 12 จังหวัด แยกเป็นภาคตะวันออก 4 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ 8 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง รวมถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี เขต 17 จันทบุรี และเขต 18 ภูเก็ต เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 4-8 มิถุนายน 2557

โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยง ให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดในภาคตะวันออก-ภาคใต้ รวม 12 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 4 - 8 มิ.ย.นี้... 3 มิ.ย. 2557 10:14 3 มิ.ย. 2557 10:28 ไทยรัฐ