ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือน'ภาคตะวันออก-ใต้'ระวังน้ำท่วมฉับพลันช่วง 4-8 มิ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2557 10:28 น.
  SHARE

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดในภาคตะวันออก-ภาคใต้ รวม 12 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 4-8 มิ.ย.นี้...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า จากการประสานข้อมูลสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ทำให้พื้นที่รับลมมรสุมบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออก มีฝนตกชุกต่อเนื่อง และฝนตกหนักบางแห่ง อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะบริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบลุ่มริมฝั่งแม่น้ำ และชายฝั่งทะเล

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจึงได้ประสาน 12 จังหวัด แยกเป็นภาคตะวันออก 4 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ 8 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง รวมถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี เขต 17 จันทบุรี และเขต 18 ภูเก็ต เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 4-8 มิถุนายน 2557

  โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยง ให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรมอุตุนิยมวิทยาลมมรสุมฝนตกหนักพายุน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากฉัตรชัย พรหมเลิศภาคตะวันออกภาคใต้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 08:23 น.