ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 04/06/57

ธงชัยใจดี - ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์

เคาต์ดาวน์ ฟุตบอลโลก 2014 เหลืออีก 8 วันเท่านั้นก็จะถึงวันเปิดสนามแล้ว

พิสูจน์ให้เห็นว่า ปากท้อง ของ ประชาชนในชาติ เป็นเรื่องสำคัญที่สุด แม้ชาว แซมบ้าจะได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชาติที่คลั่งกีฬาลูกหนังมากที่สุดในโลก แต่เมื่อถึงวันที่ บราซิลกำลังจะเป็นเจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2014 ชาวบราซิเลียน กลับลุกขึ้นมาประท้วงแล้วประท้วงอีก เพราะเห็นว่าเงินมหาศาลถูกละเลงไปกับการเป็นเจ้าภาพ “เราต้องการโรงเรียน รถไฟใต้ดิน รถไฟ รถประจำทางและโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน” คือคำประกาศของคนที่เห็นว่า รัฐบาลบราซิล กำลังใช้เงินไม่ถูกทาง

ชาวบราซิล ส่วนหนึ่ง ซึ่งใส่ชุดดำปิดบังใบหน้า รวมทั้งสวมหน้ากาก เห็นว่า เงินที่จะใช้ไปสำหรับการจัด ฟุตบอลโลก น่าจะหันมาใช้กับ สาธารณูปโภคด้านการขนส่งและบริการของรัฐเช่น การศึกษา และสาธารณสุข มากกว่า แต่ถึงยังไง เดอะโชว์มัสต์โกออน จะประท้วงกันอย่างไรก็ตาม ฟุตบอลโลก 2014 ก็จะต้องเกิดขึ้นบนแผ่นดินบราซิล แน่นอน เพราะโยงไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกันไปทั่วโลก แค่ลำพังลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดก็ไม่ทราบว่าปาเข้าไปเท่าไรแล้ว ถ้าขืนให้มีเหตุแปรเปลี่ยนไปก็ยุ่งกันไปทั้งโลกแน่

เพิ่มเติมความสุขให้ คนไทย ได้ดีใจกัน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี คว้าแชมป์กอล์ฟ นอร์เดียมาสเตอร์ส ของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่สำคัญคือเป็นแชมป์บนแผ่นดิน ยุโรป อีกหนึ่ง หลังจากที่เคยทำมาแล้วใน เวลส์โอเพ่น เมื่อ 2 ปีก่อน ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งกล่อง เพราะอันดับโลกก็พุ่งพรวดขึ้นไปอยู่ที่ 37 แล้ว เป็นเกียรติเป็นศรีทั้งแก่ตัวเองและประเทศชาติ

เจ็บกันแต่ละที ล้วนแต่โดนเข้าไปหนักๆ ทั้งนั้น ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ นักเตะกองกลางของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เอ็นเข่าซ้ายฉีกขาดในนัดที่เตะกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ถึงขั้นจะต้องให้ “หมอโต้ง” นพ.พรเทพ ม้ามณี ของ รพ.กรุงเทพ ผ่าตัด และยังจะต้องพักรักษาตัวถึง 6 เดือน ชวดลงเตะให้ กิเลนผยอง ทั้งฤดู ยังไม่แย่พอ ยังต้องอดลงเตะให้ ทีมชาติไทย ในศึก เอเชียนเกมส์ ที่ อินชอนอีก เสียกำลังสำคัญไปอีกคน เป็นการบาดเจ็บที่ไม่คุ้มเลย

ปิติ ลีเลิศพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทดอกบัวคู่ จำกัด แถลงข่าว “37 ปีดอกบัวคู่ มินิ ฮาล์ฟมาราธอน” ครั้งที่ 7 วันพรุ่งนี้ เวลา 12.00 น. ที่ ลานธรรม ของบริษัท โดยกิจกรรมจะมีขึ้นเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 มิ.ย. ที่ สวนหลวง ร.9 รายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบเข้าสมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา”

มวย “ศึกเอ็ม-150 วันทรงชัยพิชิตโลก” ที่ ชาวไทยพิมาย สร้างองค์พระใหญ่ ถวายแด่ พ่อหลวง จัดโดยโปรโมเตอร์สองพ่อลูก ทรงชัย และ ปริยากร รัตนสุบรรณ ศุกร์ที่ 6 มิ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวหน้าองค์พระใหญ่ วัดสระเพลง อ.พิมาย นครราชสีมา ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด 14.30-16.30 น. ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ไต่บัลลังก์โลกกับ มาร์ค โรเจอร์ จาก ฟิลิปปินส์ และ ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพลส ป้องกันแชมป์ WBO Oriental รุ่น ฟลายเวท กับ พอล อโพลินาริโอ นักชก ตากาล็อก เช่นกัน 

โรจน์ อนันต์

3 มิ.ย. 2557 10:00 3 มิ.ย. 2557 10:03 ไทยรัฐ