ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 04/06/57

โปรแช้งค์
4 มิ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 4 มิ.ย.

จะเรียกว่า ม้ามืด คงไม่ใช่ เพียงแต่ไม่ได้เป็นจุดโฟกัสของรายการเท่าไหร่ แต่ในที่สุด “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ที่เรื่อยๆ มาเรียงๆ ขึ้นๆ ลงๆ อยู่บน ลีดเดอร์บอร์ด ก็โผล่พรวดขึ้นไปเป็นผู้นำบนคลับเฮาส์ และจบลงด้วยการ เพลย์ออฟ ก่อนคว้าแชมป์ นอร์เดียมาสเตอร์ส ของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่เมือง มัลโม สวีเดน ไปได้ กลายเป็นการคว้าแชมป์ ยูโรเปียนทัวร์ บน แผ่นดินยุโรป ครั้งที่ 2 แถมยังด้วยวัย 44 ปี 205 วัน สูงสุดลบสถิติของ ริคาร์โด กอนซาเลซ จาก อาร์เจนตินา ลงด้วย ด้วยเนื้อที่เล็กๆ แค่นี้ ทำได้แค่ขอแสดงความยินดีและปรบมือให้กับฝีมือของ “โปรช้าง” ในครั้งนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

แชมป์หนนี้ ทำให้อันดับโลกของ ธงชัย จากที่ 54 ขึ้นไปอยู่ที่ 37 ซึ่งเป็นอันดับสูงที่สุดของ “โปรช้าง” เท่าที่เคยอยู่ใน World Golf Ranking นี้

อีกรายการหนึ่งที่ต้องจบด้วยการ เพลย์ออฟ คือ เดอะเมมโมเรียล ของ พีจีเอทัวร์ ที่เมือง ดับลิน รัฐ โอไฮโอ ซึ่ง ฮิเดกิ มัตสึยามะ นักกอล์ฟ ญี่ปุ่น วัย 22 ปี กลายเป็นม้ามืดขึ้นมาคว้าแชมป์ไปได้ หลังเพลย์ออฟชนะ เควิน นา โปรกอล์ฟเชื้อสาย เกาหลีใต้ จาก สหรัฐฯ ที่ทำสกอร์ 13 อันเดอร์เท่ากันมา โดยมี บับบา วัตสัน เป็นผู้ได้อันดับ 3

รายการนี้ รอรี แมคอิลรอย ออกท่าออกทางจะคว้าแชมป์สองสัปดาห์ติดต่อกัน จบวันแรกด้วยสกอร์นำโด่ง แต่วันที่สองก็ออกทะเล ทำสกอร์ห่างจากวันแรกถึง 15 สโตรก สุดท้ายจบ 4 วันในอันดับ 15 ร่วม เงิบไปเลยเหมือนกัน

และก็เป็นไปอย่างที่เขียนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตำแหน่งมือ 1 หญิงของโลก มีอันเปลี่ยนมือจาก ปาร์คอินบี ของ เกาหลีใต้ ไปเป็นของ สเตซี ลูอิส ซึ่งคว้าแชมป์ ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ นิวเจอร์ซีย์ ไปแล้ว นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ สเตซี ลูอิส ก้าวขึ้นเป็น เบอร์ 1 โลก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยอยู่ได้เพียงแค่ 4 สัปดาห์เท่านั้น

นอกจาก ธงชัย แล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟไทยอีกคนที่ได้แชมป์คือกัญจน์ เจริญกุล จาก พีจีเอ็ม อาเซียนพีจีเอ ที่ มะละกา ของ มาเลเซีย ทำให้ 3 รายการแรกของ อาเซียนพีจีเอทัวร์ ปีนี้ ได้แชมป์เป็น นักกอล์ฟไทย ทั้งหมดa

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0­–2271–1983

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์กอล์ฟโปรช้างคว้าแชมป์อาร์เจนตินายูโรเปียนทัวร์สวีเดนยุโรป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:32 น.