ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ'ชูนวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2557 10:03 น.
  SHARE

  กรมการข้าวเตรียมจัด "วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ" เสนอนวัตกรรมวิจัยและพัฒนาข้าวแบบครบวงจร เร่งส่งเสริมเกษตรกรปลูกข้าวแบบเกษตรอินทรีย์ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารพิษมีคุณภาพ...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 นายชาญพิทยา ฉิมพาลี อธิบดีกรมการข้าว กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันข้าวและชาวนาแห่งชาติวันที่ 5 มิถุนายน นี้ กรมการข้าว จึงจัดกิจกรรม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และให้ชาวไทยได้เห็นความสำคัญของข้าวและชาวนา ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2557 ที่บริเวณกรมการข้าว เกษตรกลาง บางเขน ภายใต้แนวคิด “ข้าวและชาวนาไทย หัวใจแห่งแผ่นดิน”

  โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเกี่ยวกับการทรงงานด้านข้าว นิทรรศการข้าวและชาวนา โดยจัดแสดงนวัตกรรมผลงานความร่วมมือด้านการวิจัยของแต่ละหน่วยงานในรูปแบบตัวอย่างของจริงและแบบจำลอง อาทิ นิทรรศการ “ข้าวไทยหัวใจแห่งแผ่นดิน” พร้อมทั้งนำเสนอการพัฒนาข้าวให้เป็นผลิตภัณฑ์สินค้าเชิงพาณิชย์ การสาธิตการทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการและนักวิจัย การสาธิตและฝึกการทำนาส่งเสริมการปลูกข้าวแบบเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารพิษและมีคุณภาพ การจัดแสดงนวัตกรรมหุ่นไล่กา การจัดแสดงวัฒนธรรมด้านข้าว ประชาชนสามารถเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ5 มิถุนายนกรมการข้าวปลูกข้าวชาวนาชาญพิทยา ฉิมพาลีอธิบดีกรมการข้าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:19 น.