ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวลูกยาง

โดย ฟ้าคำราม

แฮปปี้กันถ้วนหน้าสำหรับนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พร้อมครอบครัวร่วม 80 ชีวิต ที่เดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อระหว่างวันที่ 29 พ.ค.-1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เป็นไปตามที่บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัดในนาม “เครื่องดื่มช้าง” ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลมากว่า 25 ปี ได้มอบรางวัลใหญ่ให้

ในโอกาสที่ทีมสาวไทยสร้างชื่อคว้าแชมป์เอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเดือน ก.ย.ปีที่แล้วได้เป็นสมัยที่ 2

สำหรับแนวคิดในการให้รางวัลครั้งนี้ ธารทิพย์ ศิรินุพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอกของไทยเบฟ ในฐานะหัวหน้าชุด เล่าถึงที่ไปที่มาให้ฟังอย่างน่าสนใจ

เป็นไอเดียของฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ไทยเบฟ และนายกสมาคมวอลเลย์-บอลกิตติมศักดิ์ ได้คิดเอาไว้ อยากตอบแทนนักกีฬาที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ

ทำเพื่อชาติมาตลอด!!!

ไม่อยากให้เพียงแค่เงินรางวัลแล้วก็จบกันไป แต่อยากให้นักกีฬาที่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน ไม่ค่อยได้อยู่กับคนสนิท เพราะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักตลอดปี ได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน

จึงเป็นที่มาของการที่ให้นักตบสาวพร้อมครอบครัวได้ไปพักผ่อนยังต่างประเทศดังกล่าว

และผลที่ได้รับของแนวคิดนี้ ซึ่งไม่ค่อยมีใครทำ ออกมาดีไม่น้อย สังเกตได้จากบรรดาพ่อแม่พี่น้องของนักกีฬาต่างยิ้มแย้ม มีความสุขตลอด 6 วัน 3 คืน บนแดนปลาดิบ

แม้โปรแกรมท่องเที่ยวจะแน่นไปทั้งที่ว่าการอำเภอเก่าเมืองทาคายามา หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ กำแพงหิมะ ที่ยอดเขาทาเทยามา เขื่อนคุโรเบะ

รวมถึงภูเขาไฟฟูจิ วัดอะซากุซะ และโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ แต่ทุกคนในทริปก็สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

เรียกได้ว่านอกจากครอบครัวของนักกีฬาจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้อยู่ด้วยกันกับนักกีฬา จากที่ไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่ด้วยกันนานเท่านี้มาก่อน นักตบสาวก็ต่างชื่นมื่น

ตรงตามเป้าที่ไทยเบฟพยายามสะท้อนให้เห็นว่าไทยเบฟกับวอลเลย์บอลเป็นครอบครัวเดียวกัน

ที่สำคัญยังเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ไปในตัว เพื่อให้ทีมพร้อมกับการสู้ศึกใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าเช่น รายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เอเชียนเกมส์ และชิงแชมป์โลก

โดยเฉพาะกับเอเชียนเกมส์ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือน ก.ย.นี้ เชื่อว่าแฟนกีฬาคงจะได้ลุ้นกันสนุก และคงอยากจะเห็นสาวไทยคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านให้ได้เป็นแน่

แม้จะมีจีน ญี่ปุ่น และเจ้าภาพเกาหลีใต้ เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว แต่สปิริตและคุณภาพของทีมไทยในเวลานี้ไม่เป็นสองรองใคร สู้กับทุกทีมในโลกนี้ได้อย่างสูสีไปเรียบร้อย

และที่มากไปกว่านั้น พี่น้องชาวไทยกับวอลเลย์บอลก็เป็นสิ่งที่คู่กันอยู่แล้ว แข่งที่ไหนเชียร์ที่นั่น ซึ่งครั้งนี้ก็คงไม่น่าจะพลาด ภาพที่ปรากฏมาเสมอก็ไม่ต่างจากคนในครอบครัวเดียวกัน

ที่ต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขกันไปอีกนานเหมือนกัน...

ฟ้าคำราม

3 มิ.ย. 2557 01:07 3 มิ.ย. 2557 01:07 ไทยรัฐ