วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต'ปธ.เสือใต้'รับกรรม! จำคุกคดีเลี่ยงภาษีวันแรก

อูลี เฮอเนส อดีตหัวเรือใหญ่ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เดินเข้าสู่ห้องขังเป็นวันแรกจากคดีเลี่ยงภาษี เจ้าตัวหวังหวนกลับมาทำงานกับสโมสรหลังพ้นโทษใน 3 ปีข้างหน้า …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. อูลี เฮอเนส อดีตประธานของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เข้ารับโทษจำคุกที่เรือนจำลันด์สแบร์ก ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย จากข้อหาหลบเลี่ยงภาษี หลังอยู่ในสถานะถูกกักบริเวณ มาตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

อดีตหัวเรือใหญ่วัย 62 ปี ยอมรับว่าได้หลบเลี่ยงภาษีมูลค่ากว่า 18,500,000 ยูโร ผ่านบัญชีลับของตัวเองในตลอดหลายปีที่ผ่านมา และได้ยินยอมรับโทษจำคุก 3 ปี 6 เดือน โดยไม่ยื่นอุทธรณ์ ก่อนจะทำการอำลาทุกตำแหน่งงานที่ทำกับ บาเยิร์น มิวนิก เพื่อรับผิดชอบในข้อหานี้แต่เพียงผู้เดียว

โดยเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา เฮอเนส ก็ได้ออกมาปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งสุดท้ายในงานฉลองแชมป์บุนเดสลีกา ที่ บาเยิร์น ชนะ สตุ๊ดการ์ด 1-0 ซึ่งก่อนหน้านั้นราวหนึ่งสัปดาห์ เฮอเนส ได้กล่าวในที่ประชุมวาระพิเศษของสโมสรว่าตัวเขาจะกลับมาทำงานกับทีมอีกครั้งหลังพ้นโทษ

เฮอเนส กล่าวว่า "ผมทำผิดครั้งใหญ่และผมยอมรับในผลที่ตามมา เมื่อกลับมา ผมจะยังไม่เกษียณอย่างแน่นอน".

อูลี เฮอเนส อดีตหัวเรือใหญ่ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เดินเข้าสู่ห้องขังเป็นวันแรกจากคดีเลี่ยงภาษี เจ้าตัวหวังหวนกลับมาทำงานกับสโมสรหลังพ้นโทษใน 3 ปีข้างหน้า … 3 มิ.ย. 2557 00:47 3 มิ.ย. 2557 07:20 ไทยรัฐ