ข่าว

วิดีโอ

เสริมทัพโหด!! 'นิวยอร์ก ซิตี้'เซ็น'บียา'ร่วมก๊วน 3 ปี

นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ทีมน้องใหม่ศึก เอ็มแอลเอส สหรัฐฯ เสริมทัพโหดได้ ดาบิด บียา หัวหอกของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 3 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ทีมน้องใหม่ศึก เมเจอร์ลีก ซอร์เกอร์ สหรัฐฯ ประกาศเซ็นสัญญากับ ดาบิด บียา ยอดหัวหอกจากทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ทีมแชมป์ ลาลีกา สเปน เป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 3 ปี

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บียา หนึ่งในขุนพลทีมชาตสเปนชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้เดินทางมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบริดจ์วอเตอร์ ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อเตรียมเข้าเป็นนักเตะใหม่ของ นิวยอร์ก ซิตี้ ทีมในเครือเดียวกันกับเจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ล่าสุดแข้งวัย 32 ปี ก็ได้เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ นิวยอร์ก ซิตี้ เป็นที่เรียบร้อย และนับเป็นนักเตะรายแรกที่ทีมน้องใหม่เมืองลุงแซมเซ็นเข้ามาร่วมทีม เฟร์ราน โซเรียโน ซีอีโอของทีมกล่าวว่า "นี่คือช่วงเวลาของประวัติศาสตร์และน่าตื่นเต้นสำหรับครอบครัวซิตี้ และในการสร้างทีมนิวยอร์ก ซิตี้"

"ผมรู้จัก ดาบิด เป็นอย่างดี เราเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เป็นผู้ชนะตัวจริงและอยู่ในช่วงเวลาที่โดดเด่นที่สุดในอาชีพของเขา ผมแน่ใจว่าชาวนิวยอร์กเกอร์ จะสนุกเมื่อได้ชมเขาเล่น"

ด้าน บียา กล่าวว่า "ตลอดอาชีพค้าแข้งของผม ผมพยายามที่จะผลักดันตัวเองให้บรรลุเป้าหมายใหม่ๆและนี่เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญสำหรับผม"

"ผมอยากช่วยให้เมเจอร์ลีกเติบโต ด้วยการลงเล่น, ทุ่มเทซ้อม, ทำประตูและในเวลาเดียวกันก็พยายามทำให้นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซีกลายเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก ถือเป็นเกียรติอย่างแท้จริงเลยที่ผู้ก่อตั้งสโมสรโฟกัสความสนใจมาที่ตัวผม"

"ผมตั้งเป้าจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยอมรับความรับผิดชอบที่มากเป็นพิเศษไว้และพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณค่าของผมด้วย การตอบแทนความมั่นใจที่พวกเขามีในตัวผม".

นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ทีมน้องใหม่ศึก เอ็มแอลเอส สหรัฐฯ เสริมทัพโหดได้ ดาบิด บียา หัวหอกของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 3 ปี… 2 มิ.ย. 2557 23:35 2 มิ.ย. 2557 23:48 ไทยรัฐ