วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮอดจ์สัน' สั่งแข้งผู้ดี ร้องเพลงชาติให้กระหึ่ม

'ฮอดจ์สัน' สั่งแข้งผู้ดี ร้องเพลงชาติให้กระหึ่ม

  • Share:

ปลุกใจ!! "รอย ฮอดจ์สัน"​ เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษ สั่งนักเตะร้องเพลงชาติ เรียกความฮึกเหิม ก่อนลงสนาม ศึกฟุตบอลโลก 2014...สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ สั่งให้ลูกทีมทุกคน ต้องร้องเพลงชาติระหว่างทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้ 

ฮอดจ์สัน เชื่อว่า การกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งสำคัญที่นักเตะของเขาจะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ ก่อนที่จะเขี่ยลูกบอลแข่งขันกันในสนาม พร้อมย้ำชัดว่าไม่ใช่เรื่องน่าอาย ที่จะแสดงความรักชาติออกมา หลังจากพวกเขาถูกวิจารณ์ว่าไม่ค่อยให้ความสำคัญที่จะร้องเพลงชาติ "God Save The Queen" มากนักในช่วงที่ผ่านมา 

"มันเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจ เรามีความสุขที่ได้สวมเสื้อทีมชาติอังกฤษ ดังนั้นเมื่อเพลงชาติบรรเลงขึ้น ผมก็หวังว่าทุกคนจะเปล่งเสียงร้องออกมาให้กระหึ่มสนาม" ฮอดจ์สัน ซึ่งรับตำแหน่งกุนซือ "ทรีไลออนส์" เมื่อสองปีก่อน ย้ำชัด

สำหรับทีม "สิงโตคำราม" เพิ่งเดินทางถึงไมอามี ของสหรัฐฯ เพื่อทำการเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนจะบินไป บราซิล และประเดิมสนามนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลโลก 2014 พบกับทีมอิตาลี ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ที่เมืองมานาอุส ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนบอลตามไปเชียร์มากกว่า 5,000 คนเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้