ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสริมแกร่ง 'น้องนิด' ล่าทองเทควันโดศึกยูธอลป.

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2557 20:00 น.
  SHARE

  "บิ๊กชา" เร่งเสริมแกร่งกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ให้ "น้องนิด" พาณิภัค หวังคว้าเหรียญทองศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่หนานจิง ประเทศจีน เพื่อไม่ต้องการให้เสียเปรียบนักกีฬาจากยุโรป ....  2 มิ.ย. "บิ๊กชา" นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของ "น้องนิด" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดเยาวชนดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าเหรียญทองศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2014 หรือรายการ "เอเชี่ยน เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ" ครั้งที่ 21 รุ่นประชาชนทั่วไป ที่ประเทศอุซเบกิสถาน กลับมานั้น และยังไม่รวมถึงการคว้าเหรียญทองในการคลอลิฟายศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่ไต้หวัน จนได้สิทธิ์ไปร่วมการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 รอบสุดท้าย ช่วงวันที่ 16-24 ส.ค.นี้ ที่หนานจิง ประเทศจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ ที่คว้าเหรียญทองในแมตช์ดังกล่าวเช่นเดียวกัน

  ล่าสุด หลังโค้ช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยได้ให้นักกีฬาชุดชิงแชมป์เอเชียทั้งหมดได้พักผ่อนเรียบร้อยแล้ว สมาคมก็ได้เรียกนักกีฬาทั้งหมดเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันที โดยเฉพาะ "น้องนิด" พาณิภัค แม้ จะมีรูปร่างที่สูงเพียวและปราดเปรียวก็ตาม แต่ในเรื่องของความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ยังไม่ดีเท่าที่ควรนัก เวลาปะทะกับนักกีฬาที่มีรูปร่างใกล้เคียงกันมักจะเสียเปรียบ โดยเฉพาะนักกีฬาจากทวีปยุโรป ดังนั้น ตนจึงได้กำชับให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เร่งเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ ยังนำเอาหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาจากผู้เชี่ยวชาญจาก กกท. คอยมาเสริมให้ดีที่สุด เพื่อต้องการคว้าเหรียญทองศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้กลับมาให้ได้

  อุปนายกสมาคมเทควันโดไทย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ทุกวันในการฝึกซ้อม "น้องนิด" พาณิภัค จะต้องลงเตะกับนักกีฬาชายเป็นประจำ เพื่อต้องการให้เจอคู่แข่งที่เหนือกว่า ฝึกความเคยชินกับคนที่เก่งกว่าจะได้พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นตามลำดับ เนื่องจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว สมาคมเราสามารถสร้างชื่อเสียงยิ่งใหญ่ด้วยการคว้า 1 เหรียญทองจาก "น้องจูน" ภัคภา (วรวงษ์) พงษ์พานิช เมื่อตอนยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่สิงคโปร์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ครั้งนี้เราก็หวังเช่นเดียวกัน ว่าจะประสบความสำเร็จจากสาวน้อยจาก จ.สุราษฎร์ธานี คนนี้

  ขณะที่ "เจ้าเทม" เทวินทร์ สมาคมก็ให้ความสำคัญทั้งเรื่องพละกำลังและเทคนิคพิเศษต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อหวังคว้าเหรียญใดเหรียญใดหนึ่งกลับมาให้ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทควันโดยูธโอลิิมปิกเกมส์หนานจิงเกมส์สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยปรีชา ต่อตระกูลพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:14 น.