'แคท' สุดทน!! จวกยับสื่อไร้จรรยาบรรณ พาดหัวข่าวลามก

ข่าว

'แคท' สุดทน!! จวกยับสื่อไร้จรรยาบรรณ พาดหัวข่าวลามก

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 18:30 น.

  แคท-แคทรียา เดือดจัด!! นสพ.บันเทิงพาดหัวข่าวแรง จวกยับสื่อถ่ายภาพออกแนวลามก ไม่มีจรรยาบรรณ รอปรึกษาผู้ใหญ่ว่าจะฟ้องหรือไม่...

  สาว แคท-แคทรียา อิงลิช ออกอาการเดือดจัดขณะที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อ ถึงกรณีทีื่โพสต์ไอจีระบายความในใจถึงหนังสืิอพิมพ์บันเทิงฉบับหนึ่ง ที่พาดหัวข่าวแรงเกินเหตุ พร้อมลงรูปที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเรื่องนี้สาวแคทก็บอกว่า

  "คือจริงๆ รูปเหล่านี้เป็นรูปเก่าแล้ว และเป็นงานอีเวนต์ ซึ่งสำหรับตัวแคทแล้วไม่ใช่แค่ร้องเพลงอย่างเดียว คืออาชีพของแคทมีทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งแสดง เพราะฉะนั้นงานไหนที่ลูกค้าต้องการให้แคททำอะไร แคทก็จะทำเต็มที่ และในงานนี้เป็นการเต้น และแคทจะบอกแต่แรกแล้วว่า มันคือการเต้น และเค้าอยากให้เต้นแบบลาติน เพราะฉะนั้นชุดแบบลาตินมันไม่ใช่การใส่ชุดวอร์มเต้น ก็เลยแบบว่าตัดชุดที่มันเหมาะสมและเซฟที่สุดเท่าที่จะเซฟได้ ทีนี้เนี่ยแคทเคยพูดแล้วว่า รบกวนนิดนึงนะ ยังไงช่วยดูให้แล้วกัน หน้าที่ของแคทคือการทำงานให้ดีที่สุด นั่นก็คือเต้น ไม่ใช่มาห่วงกล้องว่าใครจะมาช้อนอะไรตรงไหน แล้วมันหลายครั้งมากแล้ว จนแคทพอแล้ว เหนื่อยแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าขอพูดจากใจเลยว่ารู้สึกยังไง มันรู้สึกว่าทั้งเสียใจ เสียความรู้สึก เพราะว่าเราก็ทำงานของเราเต็มที่ เราไม่ได้มาห่วงกล้อง ห่วงว่าจะมีตรงไหนแพลมมา มันเป็นภาพเคลื่อนไหว ซึ่งแคทบอกแต่แรกแล้วว่ามันคือการเต้น เพราะฉะนั้นภาพนิ่งมันมีรูปเยอะแยะไปที่สวยๆ แต่ดันไม่เอาลง คือเหมือนเป็นการจงใจที่เอารูปเหล่านี้มาลง แคทไม่เข้าใจเหมือนกันว่าลงแล้วได้อะไร มันช่วยอะไรกับสังคมบ้าง สังคมตอนนี้มันเสื่อมลงไปเยอะ แล้วคือสื่อดีๆ มีเยอะแยะ พี่ๆ น้องๆ นักข่าวน่ารักมีเยอะแยะไป แต่จะมีสื่อบางส่วนที่น้อยนิดตรงนี้ มันทำให้นักข่าวดูเสียด้วย แคทเลยมีความรู้สึกว่าทุกคนควรที่จะเคารพกับอาชีพของตัวเองด้วย และให้ความเคารพผู้หญิงอย่างแคท และให้ความเคารพกับอาชีพอย่างแคทด้วยค่ะ"

  แสดงว่าเราก็โกรธเหมือนกันที่เอาภาพเรามาเผยแพร่? "มันเหนื่อยแล้ว แคทมีความรู้ว่ามันแฟร์มั้ย อันนี้บอกตรงๆ เลยว่าแคทเพิ่งผ่านสิ่งที่ร้ายแรงที่สุดสำหรับชีวิตของแคทเมื่อไม่นานนี้เอง มันก็เลยมีความรู้สึกว่าทำไมจรรยาบรรณไม่มีใช่มั้ย ไม่มีหัวใจ ไม่มีความรู้สึกเลยใช่มั้ยว่าสิ่งเหล้่านี้ รูปภาพนี้ที่ออกมา ตอนทำนี้รู้สึกยังไงบ้าง คิดบ้างมั้ยว่า ถ้าเกิดเป็นน้องสาว เป็นแม่ เป็นญาติที่ทุกคนรักโดนสิ่งนี้ คุณจะรู้สึกยังไงบ้าง" มีเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์? "คือเค้ามีเจตนาที่จะถ่ายรูปแบบนั้น อย่างที่บอกแคทไม่สามารถบอกได้หรอกว่าพี่อย่าถ่ายนะ อยู่ที่จรรยาบรรณของคุณแล้ว อยู่ที่สิ่งที่คุณทำ" ในส่วนของพาดหัวข่าวด้วย? "พาดหัวข่าวแย่มาก แคทไม่ได้บอกว่าถ่ายก็ถ่ายไป คือสิ่งที่แคทพูดด้วยความเหนื่อย เพราะตอนนั้นสัมภาษณ์หลังจากงานคุณพ่อไม่นาน แล้วเราก็เหนื่อยแล้ว แคทก็โอเคเอาเรื่องนี้มาพูดอีกแล้วใช่มั้ย อยากถ่ายเราก็ให้ถ่าย แต่มันอยู่ที่จรรยาบรรณของคนถ่าย ว่าคุณจะเอาอะไรมาเสนอ" ได้มีคุยกับทางนั้นไหม? "ก็มีคนติดต่อไปเหมือนกัน ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ต้องถามอีกที" เราจะดำเนินการยังไง จะฟ้องร้องไหม? "อันนี้ต้องดูอีกทีค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วนี่คือลงภาพเหล่านี้เค้าก็เรียกว่าหมิ่นประมาทแล้ว แล้วคือมันหลายครั้งแล้ว รูปเก่าทั้งนั้น ตอนนั้นที่โดนครั้งแรกเราก็รู้สึกว่าสิ่งสวยๆ งามๆ ที่เรานำเสนอมาให้ มันเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่น้องๆ เยาวชนจะเรียนรู้ได้เหมือนกัน แต่กลับกลายเป็นว่าคุณถ่ายรูปเหล่านั้นมันเป็นอะไรไม่รู้ การเต้นมันเป็นกีฬาอย่างหนึ่งด้วยนะ ซึ่งจริงๆ แล้วเนี่ยมันมีภาพสวยๆ งามๆ ให้น้องๆ ได้เห็น แล้วก็สามารถที่จะเรียนรู้วิชานี้ได้ด้วยเหมือนกัน เลยรู้สึกแย่" ได้ปรึกษาผู้ใหญ่บ้างไหมว่าจะดำเนินการยังไง? "ต้องดูก่อนค่ะ"

  "ตอนนี้เนี่ยสภาพบ้านเมืองของเราก็แย่แล้ว แคทว่าสังคมต้องการอะไรที่สร้างสรรค์ ให้อะไรกับสังคม รูปภาพพวกนี้ให้อะไรกับสังคมบ้าง จริงๆแล้วสื่อมันก็เป็นส่วนสำคัญของสังคมเหมือนกัน"...

  อยากให้ทางเค้ารับผิดชอบยังไงกับเรา? "คือหยุด เพราะว่าตอนนี้เนี่ยสภาพบ้านเมืองของเราก็แย่แล้ว แคทว่าสังคมต้องการอะไรที่สร้างสรรค์ ให้อะไรกับสังคม รูปภาพพวกนี้ให้อะไรกับสังคมบ้าง จริงๆ แล้วสื่อมันก็เป็นส่วนสำคัญของสังคมเหมือนกัน ใครที่อ่านที่เสพเข้าไปเนี่ย มันได้สิ่งนี้มาแล้วซึมซับเข้าไปเรื่อยๆ แล้วเสื่อมลงๆ เรื่อยๆ เพราะฉะนั้นคือหยุด เอาอะไรที่สร้างสรรค์ขึ้นมา จริงๆ แล้ววงการบันเทิงมีอะไรดีงามที่คนอ่านอยากเห็น คนอ่านเค้าไม่อยากเห็นหรอกภาพเหล่านี้ รู้สึกว่าจิตใจคุณทำด้วยอะไร" ตอนนี้เค้ายังไม่ติดต่อกลับมาเลยใช่ไหม? "ไม่ทราบ ให้ผู้จัดการและทางผู้ใหญ่ดูแลให้ค่ะ" หลังจากภาพออกไปมีใครมาถามเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม? "เยอะมาก คือแบบทั้งแฟนๆ เพื่อนๆ ทั้งครอบครัว กำลังใจล้นเหลือจริงๆ อยากจะขอบคุณทุกคนและพี่ๆน้องๆ สื่อทุกคนที่น่ารัก ที่เข้าใจและเป็นกำลังใจให้แคทด้วย อยากจะขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจจริงๆ" ถ้าหลังจากนี้เค้าไม่หยุดเผยแพร่ ยืนยันเลยว่าจะฟ้อง? "เดี๋ยวต้องดูก่อนค่ะ ว่ามันแค่ไหน" ณ ตอนนี้อยากฝากอะไรถึงเค้าไหม? "คือมีหัวใจนิดนึง ทำเพื่อสังคมบ้าง ไม่ใช่ทำเพื่อตัวเอง คือทำอย่างนี้คุณไม่ได้ให้เกียรติหน้าที่การงานของคุณ ไม่ได้ให้เกียรติอาชีพคนที่ทำงานเดียวกับคุณ เพราะอย่างที่บอกพี่ๆ น้องๆ นักข่าวที่ดีก็มี ทำงานสุจริต ทุกคนก็เสียไปด้วย เพราะฉะนั้นหยุดเพื่อทุกคนรอบข้างและเพื่อสังคมด้วย".

  ข้อความที่สาวแคทระบายความในใจลงไอจีตัวเอง
  ข้อความที่สาวแคทระบายความในใจลงไอจีตัวเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์