ไลฟ์สไตล์
100 year

ขน ‘อาร์พีจี’ ทิ้งสวนกล้วย! คาดกลัวถูกจับข้อหาหนัก

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มิ.ย. 2557 20:00 น.
SHARE

ชาวสวนกล้วยเมืองชลจะเข้าไปตัดกล้วย กลับเจอระเบิดจำนวนมาก เผยเป็นระเบิดอาร์พีจี 27 ลูก กับ M26 อีก 5 ลัง จำนวน 150 ลูก ดูรหัสตัวเลขแล้วไม่ได้ใช้ในกองทัพไทย คาดผู้ครอบครองกลัวความผิดตามประกาศ คสช. แอบนำมาทิ้งไว้ตอนกลางคืน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 57 พ.ต.ท.สมหมาย ชนะพะเนาว์ พงส.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายไพโรจน์ คุณสวัสดิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 ข. ซอยพิทย์สถาน ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่าขณะจะเข้าไปตัดปลีกล้วย ก็พบระเบิดจำนวนมาก จากนั้น พ.ต.ท.สมหมาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม รอง ผบช.ภ.2 รรท. ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และ พล.ต.ณัฐ อินทรเจริญ ผบ.มทบ.14 ชลบุรี

ข่าวแนะนำ

ท่ามกลางดงกล้วยในสวนกล้วยดังกล่าว พบระเบิดอาร์พีจี 27 ลูก และระเบิด M 26 จำนวน 5 ลังๆ ละ 30 ลูก รวม 150 ลูก ซุกอยู่ในป่ากล้วยที่ดินร้าง ใกล้ห้องเช่า ภายในซอยสุระณรงค์ 20 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงให้หน่วยเก็บกู้ระเบิดทหาร นำไปตรวจสอบ เพื่อหาที่มาของระเบิดทั้งหมดอีกครั้ง

พล.ต.ณัฐ กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เจ้าของระเบิดเหล่านี้คงเกิดความกลัว เนื่องจาก คสช.ประกาศว่าผู้ใดมีไว้ในครอบครอง ซึ่งอาวุธปืนและวัตถุระเบิด จะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาร้ายแรง จึงอาศัยช่วงเวลาค่ำคืนปลอดคน นำระเบิดมาทิ้งในสวนกล้วยดังกล่าว ซึ่งจากการสังเกตดูรหัสตัวเลข และตัวหนังสือกำกับลังระเบิด พบว่าระเบิดที่พบทั้งหมดไม่ได้ใช้ในกองทัพไทย คาดว่าน่าจะนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอระเบิดระเบิดอาร์พีจีอาร์พีจี27ลูกระเบิดM26ทิ้งในสวนกล้วยซอยซอยสุระณรงค์ 20ชลบุรีไม่ได้ใช้ในกองทัพกลัวความผิดประกาศคสช.พล.ต.ณัฐ อินทรเจริญผบ.มทบ.14

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:10 น.