ข่าว

วิดีโอ

ร้องลูกชายถูกซ้อมตายคาคุก แถมโดนขู่รีดเงิน2แสน

พ่อแม่ร้องสื่อ อ้างลูกชายถูกซ้อมตาย ขณะเข้ารับการบำบัดยาเสพติด พร้อมระบุก่อนหน้ามีกลุ่มคนโทรข่มขู่ให้โอนเงิน 2 แสนบาท แต่ยังไม่ทันโอน ลูกชายก็มาเสียชีวิตก่อน ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. นายเอ (นามสมมุติ) พร้อมด้วย นางบี(นามสมมุติ) บิดาและมารดาของ นายซี (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ได้เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว โดยอ้างว่า นายซี(นามสมมุติ) ซึ่งเป็นผู้ต้องโทษคดีเสพยาเสพติด ซึ่งได้ถูกส่งตัวไปที่สำนักงานคุมประพฤติสาขาสวรรคโลก และถูกส่งตัวจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจังหวัดสุโขทัย ไปควบคุมและบำบัดที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด เรือนจำกลางคลองไผ่ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2557 เพื่อบำบัดและควบคุมตัวเป็นระยะเวลา 180 วัน

กระทั่งคืนวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา นายซี (นามสมมุติ) ถูกรุมทำร้ายจนอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จากศูนย์ฟื้นฟูได้ส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลโคราช ต่อมาได้เสียชีวิตลง โดยก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ครอบครัวอ้างว่ามีการถูกข่มขู่และกรรโชกทรัพย์ เรียกเอาเงินถึง 2 แสนบาทด้วย ซึ่งยังไม่ทันได้ส่งเงินไปให้ ก็มาถูกทำร้ายจนเสียชีวิตก่อน ดังนั้น ครอบครัวจึงอยากร้องขอความเป็นธรรม

จนเวลา 09.00 น. วันนี้ (2 มิ.ย.) มารดา ของนายซี(นามสมมุติ) ได้เดินทางไปยังสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุโขทัย สาขาสวรรคโลก เพื่อให้ปากคำในกรณีที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ได้ออกเปิดเผยว่า เป็นการให้ปากคำ กรณีมีขบวนการข่มขู่และกรรโชกทรัพย์ในเรือนจำจริง และให้ปากคำในกรณีที่ลูกชายถูกทำร้ายจนเสียชีวิตจากภายในเรือนจำ สถานที่บำบัดควบคุมตัวตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ต่อมา ได้เดินทางกลับไปยังวัดสวรรคาราม ถนนประชาราฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของบุตรชาย เพื่อบำเพ็ญกุศล พร้อมเปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ให้ความสนใจกับการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของลูกชายตน เพื่อครอบครัวของตนจะได้รับความเป็นธรรมในกรณีนี้ และในคดีที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าไม่เคยมีการติดต่อ หรือบอกกล่าวความคืบหน้าในคดีใดๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางโคราชเลย ซึ่งทางครอบครัวปรึกษากันแล้วว่า จะไม่มีการเผาศพลูกชาย จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

หลังจากนั้นน้องสาวของนายซี (นามสมมุติ) จึงได้นำข้อความที่ผู้ตายโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ขณะถูกควบคุมตัวในเรือนจำ เมื่อเวลา 00.02 น. วันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา นำมาให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งผู้ตายระบุว่า อยากกลับบ้าน ใครๆ ก็ไม่รัก พรุ่งนี้ชีวิตจะเป็นอย่างไรบ้าง ใครช่วยเราได้ ซึ่งเป็นการโพสต์ก่อนที่จะเสียชีวิตเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ขณะที่ นายอี (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเคยโทรศัพท์มาหาหลายครั้ง ให้ช่วยโอนเงินให้ ซึ่งจากการฟังจะได้ยินเสียงคนอยู่ข้างๆ คอยบอกกำกับตลอด พร้อมทั้งพูดในลักษณะที่ข่มขู่ให้โอนเงิน

ทางด้าน นายดี (นามสมมติ) เพื่อนสนิทอีกคน ให้ข้อมูลว่า ตนก็โดนขอร้องให้ช่วยโอนเงิน ซึ่งมีการส่งเลขที่บัญชีมาให้ผ่านทางแอพไลน์ 

ทั้งนี้ แม่ของผู้ตาย ยินดีที่จะเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเอกสารหลักฐานต่างๆ ทั้งใบโอนเงินทางบัญชี และจำนวนเงิน รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องในทางคดีเพื่อความเป็นธรรมของครอบครัว ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะออกมาตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย.

พ่อแม่ร้องสื่อ อ้างลูกชายถูกซ้อมตาย ขณะเข้ารับการบำบัดยาเสพติด พร้อมระบุก่อนหน้ามีกลุ่มคนโทรข่มขู่ให้โอนเงิน 2 แสนบาท แต่ยังไม่ทันโอน ลูกชายก็มาเสียชีวิตก่อน ... ยก็มาเสียชีวิตก่อน ... 2 มิ.ย. 2557 16:27 2 มิ.ย. 2557 19:50 ไทยรัฐ