ไลฟ์สไตล์
100 year

‘มูดี้ส์’ คงอันดับความน่าเชื่อถือไทยเท่าเดิม แม้เกิดรัฐประหาร

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2557 17:21 น.
SHARE

หน้าเว็บไซต์ของมูดี้ส์

‘มูดี้ส์’ สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ประกาศยังคงจัดอันดับความน่าเชื่อถือของไทยอยู่ที่ระดับเดิม คือ Baa1 ชี้ยังมีความแข็งแกร่งด้านปัจจัยพื้นฐาน ถึงแม้เกิดรัฐประหารและความไม่สงบทางการเมือง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.‘มูดี้ส์’ สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศยืนยันว่า มูดี้ส์ยังคงอันดับความน่าเชื่อถือของไทยอยู่ที่ระดับ Baa1 เนื่องจากยังมีความแข็งแกร่งด้านเครดิตของปัจจัยพื้นฐาน ถึงแม้กองทัพจะทำรัฐประหาร และเกิดสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมือง ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก็ตาม

รายงานของมูดี้ส์ ระบุด้วยว่า การคงอันดับความน่าเชื่อของไทยโดยพิจารณาถึงผลกระทบที่คาดว่าจะเกิดขึ้น หลังจากกองทัพไทยทำรัฐประหารเมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึงความไม่แน่นอนด้านการเมืองในไทยที่ยืดเยื้อมานานหลายเดือนนั้น จะไม่ทำลายความแข็งแกร่งต่อความน่าเชื่อถือของไทย ในช่วง 12-18 เดือนข้างหน้าอีกด้วย

ทั้งนี้ มูลเหตุสำคัญที่ทำให้มูดี้ส์ ตัดสินใจคงอันดับความน่าเชื่อถือของไทยอยู่ที่ Baa1 เนื่องจากได้พิจารณาถึงความสามารถของรัฐบาลในการจัดการด้านการเงิน, ความแข็งแกร่งของสถาบันการเงินซึ่่งไม่ได้รับผลกระทบจากการทำรัฐประหาร และการรักษาความแข็งแกร่งจากปัจจัยภายนอก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศไทยยังคงเท่าเดิมเกิดรัฐประหารความไม่สงบมูดี้ส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 13:20 น.