วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เยอรมัน' ระส่ำ 3 แข้งหลักส่อวืดประเดิมบอลโลก

"โยอาคิม เลิฟ" กุนซือทีมชาติเยอรมนี รู้สึกกังวลกับอาการบาดเจ็บของ 3 แข้งตัวหลักของทีม ในขณะที่บอลโลกงวดใกล้เข้ามาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า "โยอาคิม เลิฟ" นายใหญ่ทีมชาติเยอรมนี เผย รู้สึกกังวลเมื่อลูกทีมคนสำคัญ อย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ เพลย์เมกเกอร์ตัวคุมจังหวะเกม เจ็บเข่า, มาร์เซล ชเมลเซอร์ แบ็กซ้ายตัวเก่ง เจ็บขาหนีบ และ มิโลสลาฟ โคลเซ ดาวยิงของทีม เจ็บต้นขา โดยทั้ง 3 คนส่อแววจะฟิตไม่ทันกลับมาช่วยทีมประเดิมสนามทำศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

บุนเดสเทรนเนอร์ชาวเยอรมัน จับทั้ง 3 คนเป็นม้านั่งสำรองในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอกับแคเมอรูน 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเลิฟตัดสินใจที่จะไม่ส่งลง เนื่องจากกลัวจะได้รับบาดเจ็บเพิ่ม และจะส่งผลไปถึงฟุตบอลโลกที่ไกล้จะเปิดฉากขึ้น 

"บาสเตียน และ ชเมลเซอร์ ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งที่ 2 ในวันนี้ (วันอาทิตย์) หลังจากเมื่อวานลงทำการฝึกซ้อมได้เพียงครั้งเดียว ส่วนโคลเซ เหมือนจะมีอาการแย่ที่สุด เมื่ออาการบาดเจ็บยังไม่หายสมบูรณ์ และคาดว่าไม่น่าจะหายทันนัดประเดิมสนามแน่นอนแล้ว

ส่วน มานูเอล นอยเออร์ และ ฟิลิิปป์ ลาห์ม 2 แข้งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ซึ่งได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้ และไม่มีชื่อติดชุดอุ่นแข้งกับทีมแคเมอรูน โดยอาการทั้งคู่ดูดีขึ้นแล้ว และจะกลับมาซ้อมกับเราในวันจันทร์" กุนซือทีมชาติเยอรมัน กล่าว

"โยอาคิม เลิฟ" กุนซือทีมชาติเยอรมนี รู้สึกกังวลกับอาการบาดเจ็บของ 3 แข้งตัวหลักของทีม ในขณะที่บอลโลกงวดใกล้เข้ามาแล้ว... 2 มิ.ย. 2557 16:15 2 มิ.ย. 2557 17:24 ไทยรัฐ


advertisement