ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ภาค 4 ล้างบาง จับอาวุธ-ยาบ้าอื้อ ผู้ต้องหากว่า 3 พันคน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2557 17:45 น.
SHARE

ตำรวจภูธรภาค 4 ลุยล้างบางจับอาวุธสงคราม ยาเสพติด ได้ของกลางอาวุธปืนประเภทต่าง ๆ กว่า 400 กระบอก ยาบ้าเกือบแสนเม็ด รวบผู้ต้องหากว่า 3 พันราย ตามคำสั่ง คสช. ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 57 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รักษาการ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ศักดา เปรุนาวิน ผบ.พล.ร.3 และนายวิวัฒ เมธีวรรณกิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดตามแผนปฎิบัติการร่วม ตำรวจ-ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนในประเภทต่างๆ ได้รวม 407 กระบอก เครื่องกระสุน 1,028 นัด ระเบิด 8 ลูก ยาบ้า 97,058 เม็ด รถยนต์ 10 คัน รวมไปถึงอาวุธในประเภทต่างๆ รวมหลายรายการ ผู้ต้องหารวม 3,413 คน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.เดชณรงค์ เปิดเผยว่า การสนธิกำลังร่วมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง มีผลการจับกุมที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นที่น่าพอใจ เพราะสามารถจับกุมในคดีต่างๆ ทั้งคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ประทุษร้ายต่อชีวิตและร่างกาย ประทุษร้ายต่อทรัพย์ รวมไปถึงคดียาเสพติดและโจรกรรมในรูปแบบต่างๆ ทั้งหมดถูกกวดขันจับกุมตลอดทั้งช่วงของการประกาศกฎอัยการศึก ที่ถือเป็นการทำงานร่วมกันเป็นทีม ที่มีผลการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ คือการสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบนได้เป็นอย่างมาก

พล.ต.ท.เดชณรงค์ ระบุอีกว่า พื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน มีความแตกแยกทางความคิดทางการเมือง และได้หยั่งรากลึกในทุกกลุ่ม ซึ่ง คสช.ได้มอบหมายภารกิจให้ทุกฝ่ายนั้นดำเนินการภายใต้ยุทธวิธีสันติวิธี ซึ่งกำลังตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนนั้น จะยังคงยึดหลักของการเป็นมิตรกับประชาชน จักธำรงไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการคืนความสุขให้กับคนในชาติ ตามความมุ่งหวังของ คสช. ที่ทุกหน่วยงานจะต้องปฏิบัติงานร่วมกัน อย่างเต็มความสามารถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจภูธร ภาค4ล้างบางกวาดล้างอาวุธสงครามยาเสพติดตำรวจคสช.รัฐประหารรัฐประหาร57ขอนแก่นเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 12:39 น.