สธ.เผยเหตุรถตู้ชนรถพ่วงที่ จ.ชัยภูมิ พบบาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 13 ราย

ข่าว

สธ.เผยเหตุรถตู้ชนรถพ่วงที่ จ.ชัยภูมิ พบบาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 13 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 15:25 น.

  สธ.ระดมทีมแพทย์กู้ชีพ 5 ทีม และโรงพยาบาลในสังกัด เตรียมพร้อมช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถตู้ทัวร์ชาวเวียดนาม จากกรุงเทพฯ ชนกับรถบรรทุกที่ อ.แก้งค้อ จ.ชัยภูมิ สรุปมีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บ 4 ราย …

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 57 ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จ.นนทบุรี นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัด สธ. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถตู้นำเที่ยวชาวเวียดนาม ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ทางหลวงสายชัยภูมิ-ชุมแพ อ.แก้งค้อ จ.ชัยภูมิ เมื่อเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 05.45 น.ว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ระดมทีมแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลชัยภูมิ โรงพยาบาลแก้งค้อ และโรงพยาบาลชุมชนใกล้เคียง 5 ทีม ช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ และให้โรงพยาบาลในพื้นที่เตรียมห้องฉุกเฉิน คลังเลือด ห้องผ่าตัด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูรักษาผู้บาดเจ็บทันที

  สรุปเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย จากไฟไหม้รถยนต์ เป็นชายทั้งหมด และบาดเจ็บ 4 ราย เป็นชายทั้งหมด นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 แห่ง ดังนี้ 1.โรงพยาบาลแก้งค้อ 1 ราย เป็นชายอายุ 36 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 2. โรงพยาบาลชัยภูมิ 1 ราย เป็นชาวเวียดนาม อายุ 20 ปี ขาหักทั้งท่อนล่างท่อนบนทั้ง 2 ข้าง รู้สึกตัวดี และ 3. อยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่น 2 ราย อาการอยู่ในขั้นวิกฤติทั้งคู่ รายที่ 1 เป็นชาย กะโหลกแตก กระดูกบริเวณหน้าแตก ส่งเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ไม่พบเลือดออกในสมอง ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ พักรักษาตัวที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมอุบัติเหตุ รายที่ 2 เป็นชาย อายุประมาณ 46 ปี มีแผลไฟไหม้ที่ใบหน้า ลำคอ กว่าร้อยละ 27 ของร่างกาย ขณะนี้อยู่ในห้องไอซียูศัลยกรรมอุบัติเหตุ ผู้ป่วยรู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ ทีมแพทย์พยาบาลดูแลรักษาอย่างเต็มที่.
   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์