ไลฟ์สไตล์
100 year

สธ.เผยเหตุรถตู้ชนรถพ่วงที่ จ.ชัยภูมิ พบบาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 13 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2557 15:25 น.
SHARE

สธ.ระดมทีมแพทย์กู้ชีพ 5 ทีม และโรงพยาบาลในสังกัด เตรียมพร้อมช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถตู้ทัวร์ชาวเวียดนาม จากกรุงเทพฯ ชนกับรถบรรทุกที่ อ.แก้งค้อ จ.ชัยภูมิ สรุปมีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บ 4 ราย …

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 57 ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จ.นนทบุรี นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัด สธ. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถตู้นำเที่ยวชาวเวียดนาม ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ทางหลวงสายชัยภูมิ-ชุมแพ อ.แก้งค้อ จ.ชัยภูมิ เมื่อเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 05.45 น.ว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ระดมทีมแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลชัยภูมิ โรงพยาบาลแก้งค้อ และโรงพยาบาลชุมชนใกล้เคียง 5 ทีม ช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ และให้โรงพยาบาลในพื้นที่เตรียมห้องฉุกเฉิน คลังเลือด ห้องผ่าตัด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมดูรักษาผู้บาดเจ็บทันที

ข่าวแนะนำ

สรุปเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย จากไฟไหม้รถยนต์ เป็นชายทั้งหมด และบาดเจ็บ 4 ราย เป็นชายทั้งหมด นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 แห่ง ดังนี้ 1.โรงพยาบาลแก้งค้อ 1 ราย เป็นชายอายุ 36 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 2. โรงพยาบาลชัยภูมิ 1 ราย เป็นชาวเวียดนาม อายุ 20 ปี ขาหักทั้งท่อนล่างท่อนบนทั้ง 2 ข้าง รู้สึกตัวดี และ 3. อยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่น 2 ราย อาการอยู่ในขั้นวิกฤติทั้งคู่ รายที่ 1 เป็นชาย กะโหลกแตก กระดูกบริเวณหน้าแตก ส่งเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ไม่พบเลือดออกในสมอง ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ พักรักษาตัวที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมอุบัติเหตุ รายที่ 2 เป็นชาย อายุประมาณ 46 ปี มีแผลไฟไหม้ที่ใบหน้า ลำคอ กว่าร้อยละ 27 ของร่างกาย ขณะนี้อยู่ในห้องไอซียูศัลยกรรมอุบัติเหตุ ผู้ป่วยรู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ ทีมแพทย์พยาบาลดูแลรักษาอย่างเต็มที่.
 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สธ.รถตู้ชนรถบรรทุกชัยภูมิแก้งค้อรถตู้ทัวร์ชาวเวียดนามทีมแพทย์กู้ชีพณรงค์ สหเมธาพัฒน์ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:40 น.