ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอกนัฏ' เล็งบวชอุทิศผู้ชุมนุมเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2557 15:30 น.
  SHARE

  "เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส. เล็งบวชอุทิศให้ผู้ชุมนุมเสียชีวิต รับจิตใจไม่สงบ เผยยังไม่ได้กำหนด ยํ้าต้องหารือครอบครัวก่อน

  วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายเถกิง สมทรัพย์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์บลูสกายแชนแนล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "เถกิง สมทรัพย์" โดยมีข้อความบางส่วนระบุถึงการสนทนาผ่านโปรแกรมไลน์กับนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส.ว่า

  "ในไลน์เอกนัฏเขียนไว้อย่างนี้ครับ ผมอยากบวช เพราะเรื่องคนตายในการชุมนุม ผมสะเทือนใจมากจนถึงทุกวันนี้ถึงอยากจะบวช คิดถึงพวกเขาและครอบครัวเขาทุกวัน เราปลอดภัยแต่มีคนตาย ผมรู้สึกเหมือนไม่ยุติธรรม เลยอยากทำอะไรให้พวกเขาเท่าที่ทำได้ เครียดที่สุดตอนที่มีเด็กตาย ตราด และราชประสงค์"

  ทั้งนี้จากการตรวจสอบกับนายเอกนัฏ โดยกล่าวยอมรับว่า มีความตั้งใจจะบวชจริง ในเร็วๆ นี้ ซึ่งตั้งใจตั้งแต่ตอนที่ยังชุมนุม และแม้แกนนำ กปปส.จะหาเงินจ่ายเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต แต่รู้สึกว่าจิตใจยังไม่สงบ อยากอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต

  "หากบวชแล้วตนคงจิตใจสงบขึ้น ส่วนจะจัดงานบวชวันเวลาใดนั้นตอนนี้ยังไม่กำหนด เพราะต้องหารือกับครอบครัว และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ก่อน เนื่องจากนายสุเทพยังต้องการให้ตนอยู่ช่วยงานอยู่" นายเอกนัฏ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กปปส.ม็อบการเมืองผู้เสียชีวิตชุมนุมการเมืองเอกนัฏ พร้อมพันธุ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:41 น.