ไลฟ์สไตล์
100 year

พายเรือข้ามแม่น้ำรวก-ขนยาบ้าเต็มลำยึดกว่า1ล้านเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มิ.ย. 2557 16:00 น.
SHARE

ทหารกองกำลังผาเมืองลาดตระเวนชายแดนด้าน จ.เชียงราย เจอชาย 2 คน พายเรือข้ามแม่น้ำรวก พอเห็นเจ้าหน้าที่ก็กระโดดลงน้ำหนีไป ในเรือเจอยาบ้า 3 ถุงปุ๋ย และยึดได้เพิ่มอีก 1 ถุง รวมจำนวนกว่าล้านเม็ด คาดเป็นของกลุ่มว้า

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 57 พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.กกล.รส.ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง สืบทราบว่า จะมีขบวนการขนยาเสพติดของกลุ่มว้า ลักลอบขนยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามแม่น้ำรวก เข้ามาในพื้นที่ตะเข็บชายแดน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงร่วมกับนาวาเอกภานุ รัตนนันทวาที ผบ.นรข.เขตเชียงราย พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร ผกก.สภ.เชียงแสน พ.ต.ต.จีระศักดิ์ ไล้ทองคำ สว.สส.ตม.เชียงแสน และ ตชด.ร้อย 327 อ.แม่จัน นำกำลังออกลาดตระเวน และซุ่มตามจุดต้องสงสัยในเขตบ้านวังลาว ม.4 ต.เวียง อ.เชียงแสน

ข่าวแนะนำ

จนกระทั่งเวลา 09.30 น. ร.อ.สุชิน วังชิ้น ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.3 ร.ต.อำนวย โพธิรุกขา และ จ.ส.อ.สุรชัย ศรีเสน่ห์ ออกลาดตระเวนริมฝั่งแม่น้ำรวก พบรถอีแต๋นจอดอยู่ในป่าข้าวโพดริมฝั่งแม่น้ำ และพบเรือกาบ มีคนนั่งในเรือ 2 คน พายมาจากฝั่งตรงข้ามเข้ามายังฝั่งไทย เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุด พอคนในเรือเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ ได้พากันทิ้งเรือกระโดดลงน้ำ ว่ายข้ามกลับไปยังฝั่งประเทศพม่าอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจในเรือ พบถุงปุ๋ย 3 ถุง พอเปิดดูภายในเป็นยาบ้า จำนวน 820,000 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เพื่อขยายผลต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นตามแนวแม่น้ำรวกออกไปอีก ประมาณ 200 เมตร พบเรือกาบ 1 ลำ จอดอยู่ริมตลิ่ง ในเรือพบถุงปุ๋ย 1 ถุง ตรวจสอบพบเป็นยาบ้าอีก 200,000 เม็ด รวมเป็นยาบ้าที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ 1,020,000 เม็ด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าขนยาบ้าว้ายาบ้าในเรือใส่ถุงปุ๋ยแม่น้ำรวกเชียงแสนเชียงรายกองกำลังผาเมืองยาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:30 น.