ข่าว
100 year

สานฝันเด็กชายแดนใต้-ได้บินไปดูพิธีเปิดบอลโลก

ทีมข่าวภูมิภาค2 มิ.ย. 2557 20:00 น.
SHARE

เด็กชายชาว จ.ยะลา โชคดีทำฝันเป็นจริงได้รับคัดเลือกจากบริษัทเครื่องดื่มยี่ห้อดัง บินไปดูพิธีเปิดฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล พร้อมเข้าแคมป์ฝึกฟุตบอลสไตล์แซมบ้าอีก 5 วัน  มีเงินพ็อกเกตมันนี่ให้อีก3แสนด้วย

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 2 มิ.ย.ที่ สำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายประทีป แก้วประสิทธิ์ รองผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำเด็กชายรอมาฏอน มีดามี อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนพัฒนาวิทยา จังหวัดยะลา ผู้ได้รับคัดเลือกเข้าแคมป์ copa coca – cola camp เพื่อพาไปดูพิธีเปิดฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล เข้าพบนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ซึ่งได้แสดงความยินดีพร้อมมอบทุนในการเดินทาง โดยมีนายสัมพันธ์ มูซอดี ประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา และหัวหน้าส่วนราชการร่วมแสดงความยินดี

นายประทีป กล่าวว่า โครงการ copa coca – cola camp จัดขึ้นเพื่อสร้างฝันเด็กไทยทั่วประเทศ และอีก 60 กว่าประเทศทั่วโลกที่มีความใฝ่ฝันในเรื่องกีฬาฟุตบอล พร้อมใช้กีฬาสร้างเด็กให้มีวินัย มีน้ำใจ รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย โดยการคัดเลือกเยาวชนทั่วประเทศไทย 3 คน จากการส่งเรียงความเรื่องฟุตบอล ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศส่งเรียงความกว่า 100 ฉบับ ซึ่ง 1 ใน 3 คนที่ได้รับคัดเลือกมีเด็กชายแดนใต้ติดเข้าแคมป์ด้วย 1 คน คือ เด็กชายรอมาฎอน มีดามี อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 / 3 ม. 3 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้เดินทางไปสร้างฝันร่วมชมพิธีเปิดฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล พร้อมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลสไตล์บราซิลเลี่ยน ตั้งแต่วันที่ 10 – 15 มิถุนายน 2557 ณ รัฐเซาเปาโลประเทศบราซิล นอกจากนี้ยังได้ทุนในการเดินทางจากบริษัทโคคา โคลา จำกัด คนละ 300,000 บาทด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบราซิลดูพิธีเปิดฟุตบอลโลกสร้างฝันเด็กไทยได้รับคักเลือกเยาวชน3คนเครื่องดื่มโค้กส่งเรียงความเข้าแคมป์ฝึกฟุตบอลรอมาฏอน มีดามียะลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้