‘มิกค์’ ห่วงแม่ป่วยมะเร็งระยะ2 รับ ‘มะนาว’ เล็งซื้อบ้านอยู่ใกล้กัน

ข่าว

‘มิกค์’ ห่วงแม่ป่วยมะเร็งระยะ2 รับ ‘มะนาว’ เล็งซื้อบ้านอยู่ใกล้กัน

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 14:43 น.

  มิกค์ ทองระย้า รับตกใจห่วงแม่ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วทำให้ตนสบายใจขึ้น ส่วนมะนาว-ศรศิลป์ ไปเยี่ยมแม่ตนแล้ว เผยซื้อบ้านหลังใหม่แถวทางด่วนศรีสมานราคาเกือบ 10 ล้าน ยันมะนาวเล็งซื้อบ้านอยู่ใกล้กัน...


  โหมลุยงานหนักจนสามารถซื้อบ้านหลังใหม่สนนราคาเกือบ 10 ล้านบาทได้แล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มวิก 7 สี มิกค์ ทองระย้า แถมได้ยินมาว่านักแสดงสาวร่วมวิกหมอชิต มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ สาวคนสนิทของหนุ่มมิกค์ก็เตรียมซื้อบ้านอยู่ใกล้กันอีกด้วย แต่ช่วงนี้หนุ่มมิกค์เองนอกจากจะต้องดูแลเรื่องบ้านแล้วก็มีเรื่องให้ต้องเป็นห่วงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม หลังคุณแม่ของหนุ่มมิกค์ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 ได้เจอหนุ่มมิกค์มาร้องเพลงในงาน “7 สีคอนเสิร์ตพิเศษ ยุ้ย-จีรนันท์ คอนเสิร์ตเปิดหัวใจ” ที่ศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม 9 เลยสอบถามทุกเรื่อง

  มิกค์ ทองระย้า
  มิกค์ ทองระย้า


  โดยหนุ่มมิกค์เล่าถึงอาการป่วยของคุณแม่ให้ฟังก่อนว่า “คือคุณแม่ไปตรวจมาแล้วพบว่าตัวท่านเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 ครับ ตอนที่ผมได้ยินตอนแรกก็ตกใจเหมือนกัน ทำอะไรไม่ถูกเลย แต่ตอนนี้ก็โอเคแล้วครับ พอดีไปหาคุณหมอแล้วเขาบอกว่ามีโอกาสหายเพราะเพิ่งเป็นระยะที่ 2 เซลล์ของมะเร็งยังไม่ได้ลามมากยังรักษาได้ ตอนนี้ก็ปลอดภัยแล้วครับ” คุณหมอแนะนำอะไรเป็นพิเศษไหม? ”คุณหมอบอกช่วงนี้อย่าเพิ่งทำงานอะไรมาก คุณแม่เป็นข้างขวาก็พยายามอย่าใช้แรงแขนข้างขวามาก ตอนนี้ผมก็ไปเยี่ยมคุณแม่ทุกวันเลย เสร็จจากงานก็ไปหาแม่ครับ เหมือนคุณแม่กำลังใจดีก็เลยหายเร็วขึ้น จริงๆ คุณแม่เขาก็ไม่ค่อยซีเรียสอะไรอยู่แล้ว ไม่ค่อยคิดมากเรื่องนี้ ก็เลยหายได้เร็วขึ้นด้วยครับ” เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการไปเยี่ยมด้วย? ”ใช่ครับ ไปกันเยอะ ก็ดีใจครับ เราเห็นแม่ยิ้มมีความสุขก็โอเคแล้ว สบายใจขึ้นและไม่เครียดมากด้วยครับ” มะนาวไปเยี่ยมด้วยหรือเปล่า? ”ไปครับ เขาไปวันแรกเลยครับ (ฝากฝังแล้ว) ยังไม่ถึงขนาดนั้นครับ คุณแม่เขาก็ไม่ได้พูดอะไร เขาก็ขอบคุณที่มาเยี่ยมและเป็นกำลังใจให้” คุณแม่ชอบไหม? ”ก็เห็นเขาโอเคนะครับ (ไฟเขียวไหม) ไม่รู้ครับ(หัวเราะ)”

  ช่วงนี้คุณแม่ป่วย เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ
  ช่วงนี้คุณแม่ป่วย เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ

  ได้ยินว่าซื้อบ้านแล้ว? ”ใช่ครับ แต่ซื้อก่อนมะนาวนะครับ ช่วงนี้ทำงานหนักเก็บตังค์แต่งบ้านอยู่ครับ คุณแม่ก็พักที่บ้านใหม่นี่แหละ (งบเท่าไร) ก็พอสมควรเหมือนกัน เกือบๆ 10 ล้าน บ้านหลังนี้เป็นน้ำพักน้ำแรงของผมคนเดียวเลยครับ ก็โอเคนะ ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะดวงหรืออะไร พอเราซื้อบ้านปุ๊บแม่ก็มาเป็นอย่างนี้พอดีเลยทำให้แม่มีที่พักในกรุงเทพ ผมก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีครับ” ลูกหาเงินซื้อบ้านให้แบบนี้คุณแม่ปลื้มไหม? ”แรกๆ ก็ดีใจครับ แต่ตอนนี้เขาบอกหาเงินแต่งบ้านเร็วๆ นะลูก (หัวเราะ) ส่วนใหญ่คุณแม่ไม่ค่อยดูเรื่องแต่งบ้านสักเท่าไรเพราะคุณแม่ก็บอกยังไงก็ได้แล้วแต่ลูก แต่ตัวเราเองก็กะแต่งแนวโมเดิร์นสวยๆ” บ้านอยู่แถวไหน? ”อยู่ตรงทางด่วนศรีสมานครับ” ได้ยินว่ามะนาวจะซื้อบ้านอยู่ใกล้ๆ กันด้วย? ”ใช่ครับ อยู่ใกล้ๆ กันครับ” กลัวคนมองอยู่ด้วยกันไหม? “ไม่หรอกครับ คือปกติเราอยู่ใกล้กันอยู่แล้ว พอซื้อที่นี่มะนาวเขาก็ชอบเหมือนกันๆ กัน ตอนนี้เขาก็กำลังดูอยู่ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี” จะยิ่งทำให้เราใกล้ชิดกว่าเดิม? ”ถ้าใกล้มันก็ใกล้แหละครับ มันจะช่วยเหลือกันได้ง่ายขึ้น” ไปหากันได้ทุกวัน? “ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ บางทีเราก็ว่างไม่ตรงกัน” ตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกัน? ”ใช่ครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์