ข่าว

วิดีโอ

ทีวีพูลแจงถอดเครือโพสต์ผลิตข่าวช่องไทยทีวี

ผู้บริหารทีวีพูล ยืนยัน ไม่ได้ร่วมงานกับบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง ร่วมผลิตข่าวออกอากาศช่องไทยทีวีแล้ว หลังแนวทางข่าวไม่เป็นไปตามตกลง ล่าสุดได้จับมือกับทีมข่าวทีเอ็นเอ็น ร่วมผลิตข่าวแทน...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2557 นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวี ผู้ได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอลช่องข่าวและช่องเด็ก เยาวชน และครอบครัว กล่าวกับไทยรัฐทีวีว่า ไม่ได้ร่วมงานกับ บริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง ให้ร่วมผลิตข่าว ออกอากาศช่องข่าวไทยทีวี หมายเลข 17 แล้ว เพราะมีความเห็นเกี่ยวกับการผลิตข่าวที่ไม่ตรงกัน เนื่องจากทีวีพูลต้องการผลิตข่าวเจาะตลาดทั่วไปเป็นหลัก และในฐานะเจ้าของช่อง ต้องการให้ข่าวที่ออกมามีความเป็นทีวีพูลมากที่สุด พร้อมยืนยันว่าไม่เคยลงนามสัญญาร่วมกับ บริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง มีแค่เพียงการแถลงข่าวร่วมงาน

ประธาน กก.บห.บริษัท ไทยทีวี กล่าวอีกว่า ล่าสุด ได้ร่วมงานกับทีมข่าวทีเอ็นเอ็น ในการร่วมผลิตข่าว โดยมีทีมข่าวพร้อมทำงานแล้วกว่า 20 คน และยืนยันว่าได้ปฏิบัติตามกฎกติกาของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในเรื่องสัดส่วนข่าว ร้อยละ 50 มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเพิ่งรู้เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่าโพสต์ไม่ได้ส่งสัญญาณข่าวมาให้ช่องก็ตาม จึงได้ออกอากาศรายการสารคดีแทน นอกจากนี้ ยังได้สอบถามกสทช. ก่อนการประมูลทีวีดิจิตอลแล้วว่า สามารถทำข่าวบันเทิงอย่างเดียวได้หรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบว่าสามารถทำได้ และไม่ผิดกฎ กสทช.

สำหรับ ทีวีพูล ได้เข้าร่วมประมูลทีวีดิจิตอลเมื่อปลายปี 2556 ที่ผ่านมา และชนะการประมูลถึง 2 ช่อง คือ ช่องข่าว /ช่องเด็กเยาวชน และครอบครัว ด้วยมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท และวางช่องเป็นข่าววาไรตี้ มีสัดส่วนรายการวาไรตี้ร้อยละ 50 ข่าวบันเทิงร้อยละ 30 และข่าวหลักร้อยละ 20 ซึ่งก่อนหน้าได้ประกาศร่วมงานกับบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง เป็นผู้ผลิตรายการข่าวให้ในลักษณะของเอ็กซ์คลูซีฟ คอนเทนต์เฉพาะช่องทีเอชวี.

ผู้บริหารทีวีพูล ยืนยัน ไม่ได้ร่วมงานกับบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง ร่วมผลิตข่าวออกอากาศช่องไทยทีวีแล้ว หลังแนวทางข่าวไม่เป็นไปตามตกลง ล่าสุดได้จับมือกับทีมข่าวทีเอ็นเอ็น ร่วมผลิตข่าวแทน... 2 มิ.ย. 2557 13:31 2 มิ.ย. 2557 16:36 ไทยรัฐ