ข่าว
100 year

ยกย่องหนุ่ม บ.ขนเงิน-เก็บแหวนเพชรคืนเจ้าของ

ทีมข่าวภูมิภาค2 มิ.ย. 2557 20:26 น.
SHARE

หนุ่มลูกจ้าง บ.ขนเงิน เจอแหวนเพชรตกในปั๊มน้ำมัน นำไปมอบให้หัวหน้าประกาศหาเจ้าของ สุดท้ายติดต่อจนได้เจอกันและมอบแหวนคืน เจ้าของขอบคุณมอบเงินให้เป็นกำลังใจในการทำความดี  

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 2 มิ.ย. ที่ชั้น 3 ธนาคารกสิกรไทย ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายกุณวันชัย มณีวงศ์วิโรจน์ และน.ส.รัศมี ปัญจะโรชน์ อยู่บ้านเลขที่ 22 ถนนบางกอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าของบริษัท PK SEAVIEW TOUER ได้มารับคืนแหวนเพชรจากนายชัยรัตน์ ศรีทองปลอด อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช พนักงานขนส่ง บริษัทโพรเกรส กันภัย ซึ่งเป็นบริษัทรับจ้างขนส่งเงิน

ทั้งนี้ นายชัยรัตน์ พบแหวนเพชรดังกล่าวที่บริเวณปั๊มน้ำมันเชลล์ อ.ทับปุด จ.พังงา เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา แล้วมีนำมามอบให้นายวรเดช ชูแก้ว ผู้นำทีมขนส่งบริษัทโพรเกรสฯ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ จนทราบว่าแหวนเพชรวงมีนายกุณวันชัย มณีวงศ์วิโรจน์ และน.ส.รัศมี ปัญจะโรชน์ สองสามีภรรยา เป็นเจ้าของ จึงมีการนัดหมายเพื่อมอบแหวนเพชรคืน

น.ส.รัศมี ปัญจโรชน์ เจ้าของแหวนเพชร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ในระหว่างเดินทางก็ได้หยุดแวะที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ สาขาทับปุด พังงา เพื่อเติมน้ำมัน ในระหว่างนั้นนายกุณวันชัย สามีออกไปเช็ดกระจกรถยนต์ ตนได้ยินเหมือนเสียงของแข็งตกแต่ไม่ได้เอะใจ จากนั้นก็ขับรถถึง จ.นครศรีธรรมราช และพบว่าแหวนที่สามีสวมใส่อยู่นั้นหายไปแล้ว จึงประกาศหาแหวนทางโลกโซเชียลมีเดีย (เฟซบุ๊ก) และย้อนกลับไปที่ปั๊มน้ำมันที่สงสัยว่าแหวนหล่นหายอีกครั้งหนึ่ง สอบถามป้าคนหนึ่งที่อยู่บริเวณดังกล่าว จนทราบว่า มีพนักงานของบริษัทโพรเกรส กันภัย พบแหวน จึงรีบโทรไปที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทโพรเกรสฯที่กรุงเทพฯ พูดคุยกันจนทราบเรื่องทั้งหมดพร้อมกับมีการส่งหลักฐานยืนยันการเป็นเจ้าของ จนกระทั่งนัดหมายส่งมอบแหวนดังกล่าว โดยแหวนวงนี้เป็นแหวนที่มีคุณค่าทางจิตใจกับตนและสามีมาก เนื่องจากเป็นแหวนที่ตนซื้อให้สามีในวันแต่งงาน

"รู้สึกดีใจมากที่บริษัทรับคนดีๆ เข้าทำงาน และได้มอบเงินสดให้คุณชัยรัตน์ ศรีทองปลอด เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีและอยากให้ทุกคนเอาเป็นเยี่ยงอย่างในการทำความดีต่อไป" น.ส.รัศมี กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอแหวนเพชรเก็บแหวนเพชรแหวนแต่งงานเจ้าของบริษัททัวร์กุณวันชัย มณีวงศ์วิโรจน์พนักงานบริษัทบริษัทรับส่งเงินชัยรัตน์ ศรีทองปลอดคืนเจ้าของ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้