วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2557 (ชมคลิป)

ของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2557 (ชมคลิป)

  • Share:

เปิดงานอย่างเป็นทางการ สำหรับเทศกาลของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2557 จังหวัดจันทบุรี พิธีเปิดสวยงาม อลังการ เต็มไปด้วยสีสันของผลไม้นานาชาติ งานนี้ทั้งอิ่มใจ และอิ่มท้องกันถ้วนหน้า...

เริ่มจากริ้วขบวน เด็กนักเรียนสวมชุดไทยย้อนยุค นำทัพผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองจันท์ ทุเรียน เงาะ มังคุด และสละ เป็นสัญลักษณ์ว่า "เทศกาลของดีเมืองจันทน์" มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2557 เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

ริ้วขบวน เด็กนักเรียนสวมชุดไทยย้อนยุค

บรรยากาศวันแรก เป็นไปอย่างคึกคัก กับสีสันการแข่งตำทุเรียน แบบ "แซ่บเว่อร์" แซ่บทั้งคนตำ แซ่บทั้งอาหารในจาน

เห็นลีลาการตำส้มตำ จนหน้าตาออกมาน่ารับประทาน เหมือนคนตำเลยทีเดียว ถ้าจัดประกวดลีลาการตำ งานนี้กรรมการหนักใจแน่นอน !

แข่งตำทุเรียน
แซ่บเว่อร์
จานเด็ดสุดแซ่บ

ประกวดตำอย่างเดียวไม่พอ เพื่อการันตีคุณภาพทุเรียนเมืองจันท์ ที่ขึ้นชั้นทุเรียนโลก งานนี้เกษตรจังหวัด จัดประกวดทุเรียนลักษณะดี รสชาติเด่น ขนมาประชันกันนับร้อยสวนเลยทีเดียว

คัดกันไป คัดกันมา 4 ลูกจาก 4 สายพันธุ์ พวงมณี ก้านยาว ชะนี และหมอนทอง เป็นที่แน่นอนว่ารางวัลไม่ได้มาง่ายๆ ทุเรียน ที่ชนะการประกวดต้องมีรูปร่างสวยงาม สภาพสมบูรณ์ รสชาติหวานหอม เนื้อไม่เละ

ประกวดทุเรียน
ประชันกันกว่าร้อยสวน
เช็คคุณภาพทุเรียน

ใครอยากชิมราชาผลไม้ และผลไม้อีกหลากชนิดส่งตรงจากสวน ทั้งเงาะ มังคุด สละ กล้วยไข่ ลองกอง หรือแม้แต่ลำไย ขอกระซิบดังๆ ว่า ฟรีค่ะฟรี ไม่อั้น จัดหนัก จัดเต็ม แต่ต้องบอกก่อนว่างานนี้เปิดให้ชิมฟรี วันละ 2 รอบเท่านั้น ช้าหมด อดนะจ๊ะ ขอบอก !

'สละ' ส่งตรงจากสวน
ชิมกันหนำใจทั้งไทยทั้งฝรั่ง

สำหรับคนรักผลไม้ขอบอกพลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ งานนี้จัดจนถึงวันที่  8  มิถุนายน 2557  บริเวณรอบสระสวนสาธารณะทุ่งนาเชย อำเภอเมือง จันทบุรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้