ไลฟ์สไตล์
100 year

'สิงห์บุรี' ขันนอตส่วนราชการให้ปฏิบัติตามคำสั่ง คสช.

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มิ.ย. 2557 13:26 น.
SHARE

"ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี" สั่งส่วนราชการจังหวัดรับนโยบายและปฏิบัติตามแนวทาง คสช.อย่างเคร่งครัด พร้อมให้ติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มการเมือง วิทยุชุมชน ...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 57 นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี เปิดเผยว่า เพื่อให้การปฏิบัติงานของหน่วยงานราชการต่างๆ ในจังหวัด สอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงได้กำหนดแนวทางและมอบหมายให้ส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ถือปฏิบัติอย่างเคร่งคัด โดยให้นายอำเภอทุกอำเภอประชุมชี้แจงทำความเข้าใจกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ให้เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ของการประกาศใช้พระราชบัญญัติกฎอัยการศึก และการประกาศควบคุมอำนาจการปกครองประเทศของ คสช. ที่ต้องการให้ประเทศไทยกลับเข้าสู่ความสงบสุขอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ขอให้ข้าราชการทุกหมู่เหล่า ร่วมมือปฏิบัติหน้าที่ราชการอย่างเข้มแข็ง ในส่วนของประชาชนก็ให้ยังคงดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติ ให้ กอ.รมน.จังหวัด จัดชี้แจงทำความเข้าใจกับกลุ่มการเมืองต่างๆ ในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี ให้ตำรวจสิงห์บุรีดำเนินการตรวจสอบติดตามวิทยุชุมชนในพื้นที่ และขอความร่วมมือวิทยุชุมชนในพื้นที่ระงับการถ่ายทอดออกอากาศ รวมถึงสื่อสังคมออนไลน์ มิให้เผยแพร่เนื้อหารายละเอียดที่อาจส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อย

"พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองในพื้นที่ หากได้รับข่าวสารให้ทุกส่วนราชการช่วยระงับโดยเร็ว ให้ส่วนราชการ หน่วยงาน และอำเภอกำชับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เป็นพลเรือนทุกประเภท ห้ามพกพาอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดโดยเด็ดขาด และให้ตำรวจภูธรดำเนินการตั้งด่านตรวจค้นอาวุธ และสิ่งผิดกฎหมายประเภทต่างๆ ให้มากขึ้น นอกจากนั้น ให้กำชับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ พึงระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชน และสื่อสังคมออนไลน์ ที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบสุขของประเทศชาติ อาจมีผลกระทบกับส่วนราชการ หรือกระทบต่อสิทธิส่วนบุคคล" นายสุรพล กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57สุรพล แสวงศักดิ์ผวจ.สิงห์บุรีคสช.กอ.รมน.จังหวัดมอบนโยบายแนวทางกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหวกฎอัยการศึก57

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 01:37 น.