กีฬา
100 year

กำนัน-ผญบ.ตรัง หนุน คสช.บริหาร ปท.จนนิ่งแล้วเข้าสู่เลือกตั้ง

ทีมข่าวภูมิภาค2 มิ.ย. 2557 12:30 น.
SHARE

กำนัน-ผญบ. จ.ตรัง ตบเท้าให้กำลังใจ คสช. พร้อมเห็นด้วยที่จะบริหารประเทศจนเข้าสู่ภาวะปกติ ก่อนให้มีการเลือกตั้ง ด้านผู้ว่าฯตรัง วอนกำนัน ช่วยดูแลเรื่องอาวุธสงคราม ปัญหายาเสพติด บ่อนการพนัน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. ที่หน้าศาลากลาง จ.ตรัง นายสมชิต ท่าจีน กำนัน ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง ตัวแทนสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ตรัง พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั่วทั้ง จ.ตรัง จำนวน 500 คน เดินทางมายื่นหนังสือ ต่อนายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจต่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ออกมาบริหารประเทศให้สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้

นายสมชิต กล่าวว่า สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ตรัง ขอขอบคุณ คสช. ที่ออกมาเป็นผู้นำของประเทศในวันนี้ และอยากให้ดำรงสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้านเอาไว้ เพื่อจะได้ดูแลทุกข์สุขของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด โดยเชื่อว่าการที่ คสช. ได้ออกมาบริหารงานอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ จะสามารถแก้ไขปัญหาความเป็นอยู่ของพี่น้องคนไทยทั่วประเทศได้แน่ ไม่ว่าจะเรื่องเศรษฐกิจ การศึกษา หรือเรื่องใดก็ตาม จึงอยากให้ คสช. ได้อยู่บริหารประเทศไปก่อน เชื่อว่า ประเทศไทยน่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ภายใน 2 ปี แล้วจึงมีการเลือกตั้ง

เราหนุน คสช.

ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทางสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.ตรัง ทุกคน ที่เดินทางมาให้กำลัง คสช. ในวันนี้ ซึ่งจะนำหนังสือดังกล่าวนี้ เสนอไปยัง คสช.เพื่อให้รับทราบต่อไป และจากการที่ตนได้เข้าประชุมร่วมกับ คสช. ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และ หัวหน้า คสช. ได้ยืนยันว่าสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้านจะยังคงอยู่ และมอบแนวทางเพิ่มบทบาทภารกิจให้เข้มแข็งขึ้น โดยมอบหมายให้ทุกจังหวัดดูแลเรื่องอาวุธสงครามในพื้นที่ หากผู้ใดมีอยู่ในครอบครอง ให้นำส่งกับทางราชการ ภายในวันที่ 10 มิ.ย.2557 เวลา 10.30 น. หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ก็จะมีโทษและถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ที่ประชุม คสช. ยังเน้นไปยังทุกจังหวัด ให้ดูแลปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาด หากผู้ใดพบเบาะแสก็ให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอำเภอ หรือมาแจ้งที่ตน ส่วนปัญหาการพนัน ก็ขอให้หยุดการพนันทุกชนิดในพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามด้วย  

สำหรับการแก้ปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำนั้นขณะนี้ทาง ธ.ก.ส. กำลังรอการอนุมัติเงินจาก คสช.อยู่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถจ่ายให้กับผู้ที่มีรายชื่อค้างจ่ายในเร็ววันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57คสช.สมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ผวจ.ตรังสมชิต ท่าจีนกำนัน ต.นาโต๊ะหมิงยื่นหนังสือขอบคุณ คสช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้