ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหาร ลุยจับไม้เถื่อนถึงรังแม่เลี้ยงคนดังใน จ.ตาก

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มิ.ย. 2557 14:05 น.
SHARE

ไม้จำนวนมากที่ทหารยึด

ทพ.35 - ฉก.ร.4 นำกำลังทหารลุยเข้าจับไม้แปรรูป ไม้สัก ไม้ประดู่ จำนวนมาก ของแม่เลี้ยงคนดัง ใน อ.แม่ระมาด อ.แม่สอด คาดมีความเกี่ยวโยงกับป่าขะเนจื้อ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.57 ที่ จ.ตาก พ.ท.สมศักดิ์ จีนหลักร้อย เสธ.ฉก.ทพ.35  นำกำลังทหารพรานสนธิกำลังกับกองร้อยทหารราบ ที่ 432 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ร่วมกันปิดล้อมโรงงานสิ่งประดิษฐ์ไม้ และตรวจยึดไม้ บ้านเลขที่ 312 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ระมาด อำเภอแม่ระมาด จ.ตาก โดยระหว่างการตรวจค้น พบแรงงานต่างด้าว จำนวน 22 คน ไม้สักแปรรูป 82 แผ่น  ไม้ประดู่ จำนวน 28 แผ่น เครื่องยนต์ ยี่ห้อ ยันม่าร์ ขนาด 10.5 แรงม้า จำนวน 1 เครื่อง ใบเลื่อยวงเดือน เส้นผ่าศูนย์กลาง 26 นิ้ว จำนวน 1 ใบ เหล็กลูกกลิ้ง 4 ตัว และสายพาน 1 เส้น จึงได้จับกุมแรงงานต่างด้าว และตรวจยึดไม้ไว้ทั้งหมดต่อมา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้ประสานกับ หน่วยงานฝ่ายตำรวจ ป่าไม้ และฝ่ายปกครอง ขยายผลจับกุม โดยนำกำลังไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 321 ตำบลแม่ระมาด ซึ่งเป็นบ้านของนางสุภาภรณ์ ใหม่วงษ์ อายุ 46 ปี บุคคลที่มีชื่อเสียงในอำเภอแม่ระมาด พบว่า มีเสาไม้สัก ขนาดใหญ่ จำนวน 55 ต้น เป็นโครงสร้างบ้านในรูปแบบอำพราง เจ้าหน้าที่ จึงอายัดไว้ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบ พร้อมตั้งข้อกล่าวหา ในการดำเนินคดีด้วย เจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่า ในช่วงที่ผ่านมา มีป่าไม้ในฝั่งไทย เช่น ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ระมาด ป่าท่าสองยาง ถูกทำลายจำนวนมาก เพราะป่าในฝั่งพม่าไม่มีแล้ว เป็นไปได้ว่า มีการตัดไม้ในเขตไทย และทำไม้แปรรูปไปวางจำหน่ายตามตลาดต่างๆ

นำไม้ไปเก็บ
นำไม้ไปเก็บ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับโรงงานไม้สมศักดิ์ จีนหลักร้อยเสธ.ฉก.ทพ.35ฉก.ร.4 ร้อย432ตรวจยึดไม้แปรรูปอ.แม่ระมาดจ.ตากสุภาภรณ์ ใหม่วงษ์เจ้าของบ้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 02:12 น.