ข่าว

วิดีโอ

'ม.ล.ปนัดดา' เข้าทำเนียบฯ ลั่นพร้อมทำหน้าที่ 2 ตำแหน่งให้ดีที่สุด

"ม.ล.ปนัดดา" เข้าทำเนียบรัฐบาล ทำงานแล้ว ลั่นพร้อมทำหน้าที่ 2 ตำแหน่งให้ดีที่สุด เตรียมเรียกประชุมส่วนราชการ 5 มิ.ย.


วันที่ 2 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เดินทางเข้าตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่ช่วงเช้า และเข้าสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ประจำทำเนียบรัฐบาล ก่อนเดินทางออกไปประชุมร่วมกับ คสช. ที่กองบัญชาการกองทัพบก

ด้าน ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ปฏิบัติหน้าที่ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเดินทางมาถึงตั้งแต่เช้า พร้อมเปิดเผยว่า มีบางหน่วยงานในทำเนียบรัฐบาล ที่เก็บเอกสาร สิ่งของที่ย้ายไปทำงานนอกสถานที่ไม่ทัน ซึ่งทยอยเข้าทำงานในภายหลัง ส่วนตัวยังคงทำงานทั้งที่ทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทยตามคำสั่ง คสช. ตามปกติ


ทั้งนี้ ม.ล.ปนัดดา กล่าวต่อว่า ยืนยันว่า จะทำงานทั้ง 2 ตำแหน่ง โดยไม่ให้มีข้อบกพร่อง และในวันที่ 5 มิ.ย.จะเรียกประชุมส่วนราชการในทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือจัดระเบียบ และแนวทางการทำงานในเบื้องต้น

ส่วนการทำบุญทำเนียบรัฐบาล เป็นเรื่องของข้าราชการทำเนียบรัฐบาล และต้องมีการหารือกันอีกครั้ง ระหว่าง ผู้บริหาร และข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาล เพราะเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากยังไม่ทราบแน่ชัดว่ารัฐบาลชุดใหม่ จะเข้าทำงานเมื่อไร


สำหรับการประชุม ร่วมกับ คสช.วันนี้ มีการเชิญทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมาหารือ เพื่อสรุปการดำเนินการภาพรวม ภารกิจของทุกกลุ่ม ว่าได้ทำงานเกิดความเรียบร้อยมากน้อยเพียงใด และจะมีการแนะนำข้อสั่งการว่า ให้ส่วนราชการดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยยึดหลัก ความสามัคคี ของข้าราชการ ที่จะเป็นแบบอย่างแก่ประชาชน ตามแนวทางของ คสช.ในการคืนความสุขให้ประชาชน

"ในส่วนของโรดแมป 3 ขั้นตอน ของข้าราชการ คือการทำอย่างไรให้ข้าราชการ เป็นแบบอย่างที่ดี ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย และเป็นการปรับความคิดของข้าราชการ แต่จะทำได้มากน้อยเพียงใดนั้น ส่วนตนเห็นว่า ความสำนึกในการเป็นข้าราชการของประชาชนอยู่ในใจอยู่แล้ว" ม.ล.ปนัดดา กล่าว.


"ม.ล.ปนัดดา" เข้าทำเนียบรัฐบาล ทำงานแล้ว ลั่นพร้อมทำหน้าที่ 2 ตำแหน่งให้ดีที่สุด เตรียมเรียกประชุมส่วนราชการ 5 มิ.ย. 2 มิ.ย. 2557 11:20 2 มิ.ย. 2557 14:25 ไทยรัฐ