เด็กชาย7ขวบ! พิชิตทองแรก จากไทยรัฐทีวี

ข่าว

เด็กชาย7ขวบ! พิชิตทองแรก จากไทยรัฐทีวี

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 07:15 น.

  จับจริง แจกจริง แคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” ของทีวีดิจิตอลช่องใหม่ “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เอชดี” โดย “วัชร วัชรพล” บิ๊กทริปเปิล วีฯ ปลื้มกระแสตอบรับดีเกินคาด แต่ก็ยอมรับบางรายการอาจยังไม่โดนใจผู้ชม พร้อมพัฒนาและปรับปรุงต่อไป พร้อมจับสลากหาผู้โชคดีประเดิมรับรางวัลทองคำแท่งมูลค่า 1 แสนบาทแรก ได้แก่ ด.ช.กัมปนาท เวียงวงษ์ วัยเพียง 7 ขวบ จาก จ.ขอนแก่น ด้านพ่อเด็กชายผู้โชคดีติดต่อกลับ บอกจะนำรางวัลไปจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนให้ลูก

  หลังจากเปิดตัวทีวีดิจิตอลช่องใหม่ “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เอชดี” ไปเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา และมีแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” เชิญชวนผู้อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐให้หันมาติดตามไทยรัฐทีวี และร่วมสนุกกับกิจกรรม โดยมีกติกาง่ายๆ เพียงตัดชิ้นส่วนโลโก้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐที่มีโลโก้ไทยรัฐทีวี ฉบับวันที่ 24 เม.ย.-25 มิ.ย.2557 เขียนชื่อที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ จ่าหน้าซองจดหมายติดแสตมป์ ส่งมาที่ “ไทยรัฐทีวีช่อง 32 รหัสไปรษณีย์ 10900” แล้วรอลุ้นรางวัล 1 แสนบาททุกวัน ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิ.ย.2557 ปรากฏว่าหลังจากที่แคมเปญถูกประชาสัมพันธ์ออกไป ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมทางบ้านทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทยอยส่งชิ้นส่วนเข้ามาลุ้นรางวัลทองคำแท่ง มูลค่า 1 แสนบาท อย่างล้นหลาม

  ทั้งนี้ เมื่อบ่ายวันที่ 1 มิ.ย. ที่คัลเลอร์ เฟรม สตูดิโอ ถนนวิภาวดีรังสิต นายวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ได้ทำการจับรางวัลแสนแรกแจกผู้โชคดีเป็นครั้งแรก เพื่อประกาศชื่อให้ทราบในรายการข่าวไทยรัฐนิวส์โชว์ ตั้งแต่เวลา 19.45-21.45 น. มี น.ส.สุภาณี คชพันธ์สมโภชน์ ผู้ประกาศข่าวสังคม และ น.ส.รัชตวรรณ โพชนุกูล ผู้ประกาศข่าวบันเทิง ร่วมเป็นสักขีพยาน และนายทัศนัย โคตรทอง ผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจ รับหน้าที่เป็นพิธีกร ซึ่งขั้นตอนจับสลากได้มีการนำซองจดหมายที่มีชิ้นส่วนโลโก้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โลโก้ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เอชดี ที่ผู้ชมทางบ้านส่งมาร่วมสนุกลุ้นรางวัลกองรวมกันไว้บนกระบะ หลังจากคลุกเคล้าให้คละกันแล้วได้ทำการโปรยให้นายวัชรจับขึ้นมา 1 ใบ ปรากฏผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทองคำแท่งมูลค่า 1 แสนบาท เป็นคนแรก คือ ด.ช.กัมปนาท เวียงวงษ์ อยู่ อ.พล จ.ขอนแก่น

  จากนั้น นายวัชรกล่าวว่า หลังจากเปิดตัวไทยรัฐทีวีช่อง 32 เอชดี เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ส่วนใหญ่คนบอกว่าดีกว่าที่คาดไว้ โดยส่วนตัวพอใจในระดับหนึ่ง เพราะยังมีหลายจุดที่ต้องพัฒนาต่อไป ยอมรับตรงๆว่ามีทั้งรายการที่โดนและไม่โดน ยังต้องเรียนรู้ผู้ชมด้วยเหมือนกันว่าอยากดูอะไร ชอบอะไร แล้วเก็บสถิติมาวิเคราะห์ปรับปรุง สำหรับรายการข่าวได้รับคำชม และเป็นที่พูดถึงเยอะเหมือนกัน ถือว่าเริ่มต้นมาเป็นที่น่าพอใจแล้ว ในส่วนของแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” ก็ได้รับการตอบรับดีมาก เพียงเริ่มแคมเปญแรก มีคนส่งชิ้นส่วนโลโก้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐที่มีโลโก้ไทยรัฐทีวีเข้ามาลุ้นรางวัลทองคำแท่ง 1 แสนบาท เป็นจำนวนมาก โดยยังลุ้นโชคได้ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.

  สำหรับกติกาในการรับรางวัล ผู้โชคดีที่จับสลากขึ้นมาได้ต้องนั่งหน้าจอรอลุ้นแสนทุกวันที่ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เอชดี โดยจะประกาศรางวัลในรายการข่าวไทยรัฐนิวส์ โชว์ เวลา 20.00-21.45 น. ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิ.ย. รวม 30 วัน 30 แสน รวมรางวัล 3 ล้านบาท ผู้โชคดีในแต่ละวันจะต้องติดต่อกลับเข้ามาภายในช่วงเวลาข่าวภาคค่ำ ภายในเวลา 21.30 น.ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2126-1609 ที่จะปรากฏตัววิ่งบนหน้าจอทีวีเพื่อยืนยันสิทธิ และหากไม่โทร.มาในเวลาดังที่กำหนดถือว่าสละสิทธิ และจะทบยอดรางวัลให้เป็นของผู้โชคดีในวันรุ่งขึ้นต่อไป

  ต่อมาเวลา 20.35 น. ในรายการนิวส์ โชว์ ซึ่งเป็นรายการถ่ายทอดสด สองพิธีกรสาวได้ประกาศชื่อผู้โชคดีและรอเวลาให้ ด.ช.กัมปนาท เวียงวงษ์ หรือผู้ปกครองติดต่อเข้ามา กระทั่งเวลา 21.30 น.สองพิธีกรได้ประกาศว่า นายมานพ เวียงวงษ์ บิดาของ ด.ช.กัมปนาท ได้โทร.ติดต่อเข้ามาแล้ว โดยให้สัมภาษณ์สดออกอากาศด้วยว่าเป็นผู้ส่งชิ้นส่วนให้ลูกชายซึ่งมีเพียงอายุ 7 ขวบ โดยส่งชิ้นส่วนมาร่วมสนุก 20 กว่าชิ้น และได้ติดตามรายการไทยรัฐนิวส์โชว์มาตลอด อยากได้อุปกรณ์การเรียน จึงส่งชิ้นส่วน นสพ.ไทยรัฐ ที่ตนเป็นสมาชิกมาหลายปีแล้ว ส่วนหลังจากได้รับรางวัลก็จะนำรางวัลที่ได้ไปจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนให้ลูกชายตามที่ตั้งใจไว้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์