คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ฮ.รัสเซียตกทะเลสาบทางเหนือ พบแล้ว 7 ศพ รอดชีวิต 2 คน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2557 04:28 น.
SHARE

เฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ของรัสเซีย

เฮลิคอปเตอร์ของรัสเซียตกลงไปในทะเลสาบในพื้นที่ห่างไกลทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ล่าสุดพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย และมีผู้รอดชีวิต 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ 'Mi-8' พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 18 คน ตกลงไปในทะเลสาบ 'มูโนซีโร' ในคาบสมุทร 'โคลา' พื้นที่ห่างไกลทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซียเมื่อคืนวันเสาร์ มีผู้รอดชีวิต 2 คนได้รับการช่วยเหลือจากชาวประมง โดยทั้งสองบาดเจ็บขาหักทั้งคู่ ขณะที่นักประดาน้ำงมพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย ยังสูญหายอีก 9 คน

เฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุ บรรทุกเจ้าหน้าที่ระดับสูงประจำภูมิภาคมาด้วยหลายคน รวมถึง เซอร์เก สโคโมโรคอฟ รองผู้ว่าฯแคว้นมูร์มานสก์ และรองประธานบริษัท 'อาปาติต' ผู้ผลิตส่วนประกอบปุ๋ยอนินทรีย์ อยู่ในเครือของบริษัท 'ฟอสอาโกร' หนึ่งในผู้ผลิตปุ๋ยฟอสเฟตลำดับต้นๆของโลก นอกจากนี้ยังมีรัฐมนตรีกระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติส่วนภูมิภาค กับเจ้าหน้าที่อื่นๆด้วย

นาง มารินา คอฟตุน รักษาการผู้ว่าฯแคว้นมูร์มานสก์ ระบุว่าผู้ประสอบเหตุทุกคนล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพของตน

ด้านโฆษกหญิงของกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินส่วนภูมิภาค ทาเตียนา ซาคาโรวา กล่าวว่า จนถึงขณะนี้พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย โดยศพกำลังถูกนำขึ้นมาจากใต้ทะเลสาบ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 100 คนวางแผนจะปฏิบัติหน้าที่ตลอดทั้งคืน เธอระบุด้วยว่า ตอนนี้อาจไม่มีหวังพบผู้รอดชีวิตอีกแล้ว แต่พวกเธอจะหวังต่อไปจนกว่าจะพบศพ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนยังไม่ชี้ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตก โดยมีความเป็นไปได้ทั้งเกิดความขัดข้องทางเทคนิค หรือสภาพอากาศเลวร้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮลิคอปเตอร์Mi-8เฮลิคอปเตอร์ตกทะเลสาบมูโนซีโรคาบสมุทรโคลารัสเซีย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้