ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 02/06/57

โดย

จับพ่อเมินลูกอดตาย
โตเกียว-เมื่อ 1 มิ.ย. ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวนายยูกิฮิโระ ไซโตะ คนขับรถบรรทุก หลังพบโครงกระดูก ด.ช.ริขุ ลูกชายของนายไซโตะ ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองอัตสึกิ จ.คานากาวะ ตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น นายไซโตะเผยว่าถูกภรรยาทิ้งในปี 2548 จึงไม่เลี้ยงดู ด.ช.ริขุ อายุ 5 ขวบ จนหิวตายคาห้องพักในปี 2549 แล้วนายไซโตะก็หนีไป แต่ยังจ่ายค่าเช่าห้องเพื่อซ่อนศพ กระทั่งหน่วยสวัสดิการเยาวชนผิดสังเกตว่า ด.ช.ริขุหายตัวไป จึงแจ้งตำรวจให้ตามสืบ.

คลื่นร้อนคร่าญี่ปุ่น
โตเกียว-ภัยคลื่นความร้อนที่กระจายไปทั่วเกาะญี่ปุ่น เมื่อ 1 มิ.ย. จนมีผู้เสียชีวิต 2 รายล้วนเป็นผู้สูงอายุ แล้วยังมีคนล้มป่วยต้องหามส่งโรงพยาบาลอีกกว่า 300 ราย โดยอุณหภูมิทั่วประเทศที่วัดได้เฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส ส่วนที่กรุงโตเกียววัดได้ 33 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิสูงสุดวัดได้กว่า 36 องศาเซลเซียสที่เมืองทาเตะบายาชิ ตอนเหนือของเมืองหลวง.

ฮ.รัสเซียตกหาย 16
มอสโก-เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์“เอ็มไอ-8” พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 19 คน ที่ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการท้องถิ่นระดับสูงกับนักธุรกิจ ตกบริเวณทะเลสาบแห่งหนึ่ง ในภูมิภาคมูรมันสก์ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ เบื้องต้นพบแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย แต่อีกอย่างน้อย 16 รายสูญหาย คาดว่าเครื่องยนต์ขัดข้องกับสภาพอากาศไม่ดี.

รวบเจ้าของเว็บไพเรท เบย์
สต็อกโฮล์ม-ตำรวจสวีเดนเข้ารวบตัวนายปีเตอร์ ซันเด ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์แบ่งปันไฟล์ข้อมูล “ไพเรท เบย์” ได้ที่แคว้นสโกเน ภาคใต้ของประเทศ หลังหลบหนีการตัดสินคดีล่วงละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ ซึ่งศาลตัดสินไปแล้วเมื่อปี 2553 ให้จำคุก 8 เดือน พร้อมกับเพื่อนร่วมก่อตั้ง ทั้งนายคาร์ล ลุนด์สเติร์ม, นายเฟรดิก นีจ และนายก็อตต์พริด สวาร์ธอล์ม ซึ่งต้องโทษจำคุกระหว่าง 4-10 เดือน และปรับเป็นเงิน 4 ล้านโครน (ราว 222 ล้านบาท)

2 มิ.ย. 2557 01:14 2 มิ.ย. 2557 01:14 ไทยรัฐ