กระหึ่ม!! 'ธงชัย'ดวลเพลย์ออฟคว้าแชมป์นอร์เดียฯ

ข่าว

กระหึ่ม!! 'ธงชัย'ดวลเพลย์ออฟคว้าแชมป์นอร์เดียฯ

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 00:12 น.

  "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี แรงปลายซัดวันสุดท้าย 7 อันเดอร์พาร์ โดดขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมก่อนจะดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ นอร์เดีย มาสเตอร์ส ไปครอง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี คว้าแชมป์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ นอร์เดีย มาสเตอร์ส ที่เมืองมัลโม ประเทศสวีเดน หลังโชว์วงสวิงร้อนแรงวันสุดท้ายเก็บ 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมเพิ่มเป็น 16 อันเดอร์พาร์ 272 กระโดดขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมก่อนจะดวลชนะในรอบเพลย์ออฟ

  การแข่งขัน นอร์เดีย มาสเตอร์ส รอบที่ 4 หรือรอบสุดท้ายที่ สนามพีจีเอ สวีเดน เนชันแนล ระยะ 7,390 หลา พาร์ 72 "โปรช้าง" ก้านเหล็กหนึ่งเดียวของไทยที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 7 โชว์ความร้อนแรก เก็บ 4 เบอร์ดี้ ในหลุมที่ 1,2,3 และ 6 ก่อนจะมาเสียโบกี้ในหลุมที่ 7

  แต่หลังจากนั้น โปรวัย 44 ปีก็กลับมาเก็บแต้มเพิ่มโดยได้ 1 อีเกิลในหลุมที่ 11 และ 2 เบอร์ดี้ในหลุมที่ 14 และ 15 ทำให้จบวันได้ 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมเพิ่มเป็น 16 อันเดอร์พาร์ 272 ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับ วิคเตอร์ ดูบุยส์ซง จากฝรั่งเศส และ สตีเฟน กัลลาเกอร์ จากสกอตแลนด์ ทำให้ต้องไปเล่นเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์

  ผลปรากฏว่าในรอบเพลย์ออฟหลุมแรก ที่หลุม 18 พาร์ 5 ธงชัย ทำเบอร์ดี้ ขณะที่ ดูบุยส์ซง กับ กัลลาเกอร์ ทำได้แค่พาร์ ส่งผลให้ ธงชัย คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง และนับเป็นแชมป์ ยูโรเปียน ทัวร์ นอกเอเชีย เป็นรายการที่ 2 ของเจ้าตัว หลังจากที่เคยคว้าแชมป์ เวลส์ โอเพ่น เมื่อปี 2012

  หลังคว้าแชมป์ โปรช้าง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "วันนี้ผมทำงานหนักมาก ผมเริ่มต้นด้วย 3 เบอร์ดี้ติด และมาได้อีกทีในหลุมที่ 6 หลังจากนั้นก็กลับมาเก็บเพิ่มในหลุมที่ 11 เรารู้สึกกังวลในช่วงหลุมท้ายๆ หลุมที่ 16,17 และ 18 เป็นหลุมที่ยาก แต่ 16 อันเดอร์มันก็ดีพอสำหรับการเล่นเพลย์ออฟ สนามกอล์ฟมันเปิดโล่ง คุณต้องตีให้ดีและสภาพอากาศก็มีส่วนช่วยนิดหน่อย"

  สำหรับผลงานโปรกอล์ฟรายอื่นๆที่น่าสนใจ โรเบิร์ต-ยาน เดิร์กเซน จากเนเธอร์แลนด์ ได้อันดับ 4 จบที่ 15 อันเดอร์พาร์ 273 อันดับที่ 5 เป็นของ เฮนริก สเตนสัน จากสวีเดน จบที่ 14 อันเดอร์พาร์ 274 ขณะที่อันดับที่ 6 เป็นการครองตำแหน่งร่วมกันของ โรเบิร์ต คาร์ลชอน จากสวีเดน,อัลบาโร กีรอส จากสเปน และเอ๊ดดี เพพเพอเรลล์ จากอังกฤษ มีสกอร์รวมเท่ากันที่ 13 อันเดอร์พาร์ 275.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์