ไลฟ์สไตล์
100 year

จับวิศวกรขับฝ่าด่านชนทหารเจ็บ-อ้างวูบหมดสติ

ทีมข่าวอาชญากรรม
1 มิ.ย. 2557 21:16 น.
SHARE

วิศวกรหนุ่มใหญ่ ขับรถเก๋งกลับจากไปเยี่ยมเมียถึงจุดตรวจรักษาความสงบ ก่อนขึ้นคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีขาเข้า พุ่งชนทหารที่ยืนรักษาการณ์ขาหัก 2 ท่อน แล้วพุ่งชนรถอีก 2 คัน คนขับอ้างหลับในวูบไม่ได้สติ ไม่มีเจตนาฝ่าด่าน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.ประวิทย์ สว่างศิริพรชัย พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุรถพุ่งชนด่านรักษาความสงบฯ ทำให้มีทหารได้รับบาดเจ็บ บริเวณจุดตรวจรักษาความสงบเรียบร้อย ถนนบรมราชชนนีขาเข้า ก่อนขึ้นสะพานคู่ขนานลอยฟ้า แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.จำนง วงศ์คุณัญญา สว.สส.สน.ธรรมศาลา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ในช่องทางเดินรถคู่ขนานเลนขวาสุด พบ จ.ส.อ.สุพรักษ์ ฉัตรเจต ทหารสังกัดศูนย์ประชาสัมพันธ์ คสช.ร.9 พัน.3 นอนร้องครวญครางอยู่กลางถนนในชุดเครื่องแบบทหาร ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก 2 ท่อน เพื่อนๆ ทหารจึงช่วยกันนำตัวส่ง รพ.ธนบุรี 2 ส่วนรถคู่กรณีจอดเลยไป 20 เมตร ติดกับบาทวิถี เป็นรถเก๋งโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษฐ 6279 กรุงเทพมหานคร ในสภาพแก้มซ้ายด้านหน้าพังทั้งแถบ กันชนท้ายหลุด เบื้องต้นสามารถควบคุมตัว นายนนท์ ธุวานนท์ อายุ 45 ปี ผู้ขับขี่ อยู่บ้านเลขที่ 8/4 ซอยลาซาล 10 แขวงและเขตบางนา กทม. เอาไว้ได้ ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ธรรมศาลา

จากการสอบสวน นายนนท์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นวิศวกรอยู่ที่ศูนย์โตโยต้า จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนเกิดเหตุเพิ่งเดินทางกลับจากเยี่ยมภรรยาและลูกๆ ที่ จ.กาญจนบุรี โดยระหว่างที่ตนขับรถจะมุ่งหน้าไปยังที่ทำงาน แล่นผ่านจุดตรวจรักษาความสงบเรียบร้อย ปรากฏว่า เกิดหลับในไม่ได้สติ ทำให้รถพุ่งชนทหารจนได้รับบาดเจ็บ และยังไปเฉี่ยวชนกับรถคู่กรณีอีก 2 คัน จนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ตนขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาจะฝ่าด่าน และหลังจากติดต่อบริษัทประกันภัยรถยนต์เพื่อชดใช้ให้คู่กรณีแล้ว ก็จะเดินทางไปเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากความประมาทของตนด้วย

ทางด้าน พ.ต.ท.จำนง วงศ์คุณัญญา สว.สส.สน.ธรรมศาลา กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำตัว นายนนท์ มาตรวจปัสสาวะแล้วไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ส่วนรถคู่กรณีอีก 2 คัน คือ รถแท็กซี่โตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียวเหลือง ทะเบียน มฉ 8548 กรุงเทพมหานคร และรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นมาร์ช สีดำ ทะเบียน ญศ 6697 กรุงเทพมหานคร คนขับรถทั้ง 2 คันต่างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงให้เดินทางไปตรวจร่างกายกับแพทย์ที่โรงพยาบาลใกล้เคียง ก่อนเรียกมาสอบปากคำที่โรงพักเพื่อไกล่เกลี่ยคดีกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิศวกรขับรถชนอุบัติเหตุหลับในชนทหารขาหักรักษาความสงบเรียบร้อยธรรมศาลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:44 น.