วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดยิ่งใหญ่งาน "โอทอป" สองแผ่นดินที่ยะลา

จัดยิ่งใหญ่งาน "โอทอป" สองแผ่นดินที่ยะลา

  • Share:

พ่อเมืองยะลาตั้งโต๊ะแถลงข่าวจัดงานใหญ่ "มหกรรม OTOP สองแผ่นดิน จังหวัดยะลา ครั้งที่ 2 ปี 2557" ใช้สถานที่สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง มีบูธจำหน่ายสินค้าถึง 270 บูธ จากผู้ประกอบการทั้งในประเทศและจากประเทศมาเลเซีย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ห้องแกรนด์บอลรูมเล็ก โรงแรมแกรนด์แมนดารินเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายสมพร อรุณรัตน์ พัฒนาการจังหวัด นายสุรชาติ ฟ้าอรุณ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก สภ.เบตง นายฮัลยี อัลซาลาดิส บิน มูฮะหมัด ขูคอลี ตัวแทนนักธุรกิจประเทศมาเลเซีย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน

นายเดชรัฐ กล่าวว่า การจัดงานมหกรรม OTOP สองแผ่นดิน จังหวัดยะลา ครั้งที่ 2 เป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดยะลา และจากทั่วประเทศ กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 14-22 มิถุนายน 2557 ที่บริเวณสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง ภายในงานจะจัดกิจกรรมการออกบูธจำหน่ายสินค้า OTOP ของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ จำนวน 270 บูธ เป็นบูธจากผู้ประกอบการจังหวัดยะลา จำนวน 121 บูธ จากจังหวัดต่างๆ จำนวน 79 บูธ จากประเทศมาเลเซียจำนวน 20 บูธ และสินค้าชวนชิมจำนวน 50 บูธ โดยประกอบด้วยสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม ประเภทผ้า เครื่องแต่งกาย ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก ประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร และ OTOP ชวนชิม ภายในงานยังมีการแสดงบนเวที การโชว์ตัวของนักแสดง และขบวนรถบิ๊กไบค์ จากประเทศมาเลเซีย

ทางด้านการรักษาความปลอดภัย พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก สภ.เบตง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชน มีมาตรการร่วมกันดูแลรักษาความสงบ โดยจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจทางเข้าออกและเดินตรวจภายในบริเวณงาน รวมถึงให้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจบริเวณรอบของเมืองเบตง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในงานด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้