ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ จับตาม็อบต้านใกล้ชิด สั่งเลี่ยงใช้ความรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2557 14:05 น.
SHARE

"วีรชน สุคนธปฏิภาค" รองโฆษกกองทัพบก เผย "หน.คสช." จับตาม็อบต้านทหาร ยัน จนท.หลีกเลี่ยงความรุนแรง-ยังไม่มีนโยบายนั่งทำงานในทำเนียบ

วันที่ 1 มิ.ย. พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการใช้ทำเนียบรัฐบาลในการทำงานนั้นว่า

ข่าวแนะนำ

ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่มีนโยบายใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่ทำงาน และยังคงใช้สถานที่ของกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน เป็นศูนย์กลางในการทำงาน และเชิญผู้แทนของหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาใน บก.ทบ. ในส่วนของหน่วยงานที่ใช้สถานที่ทำเนียบรัฐบาลทำงาน ก็ยังคงเป็นหน่วยงานเดิมที่อยู่ในทำเนียบรัฐบาล เช่น สำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มต่อต้านทหารออกมาเคลื่อนไหวในหลายพื้นที่ของ กทม.ในวันนี้ว่า ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้า คสช. ได้ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ส่วนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหารนั้น มีแผนในการรับมือตามสถานการณ์ ส่วนแผนจะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่เป็นผู้ประเมินสถานการณ์ โดยใช้ขั้นตอนจากเบาไปหาหนัก อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57ต้านรัฐประหารผบ.ทบ.หัวหน้าคสช.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07:22 น.