ข่าว

วิดีโอ

ล่าหนุ่มฆ่าเมีย จ่อยิง-หมกศพบนที่นอน

หนุ่มลาหู่ มีเมียเป็นสาวมูเซอ แต่ไปติดพันหญิงอื่นจนมีเรื่องทะเลาะกัน ใช้ปืน 9 มม. จ่อยิงหัวเมียแล้วจัดท่าให้นอนบนฟูก ห่มผ้าห่มอำพราง ตำรวจเผยฆาตกรประวัติร้าย เคยขับรถแหกด่านตรวจยาเสพติด จนต้องยิงยางรถ

เหตุผัวฆ่าเมียรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.57 พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ คำบุญเรือง พงส.สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่ 127 ม.18 บ้านแม่ตาช้าง ต.ป่าแดด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วยพ.ต.อ.ธนนท์ เวชยานนท์ ผกก. สภ.แม่สรวย พ.ต.ท.ภิรมย์ สุทา รอง ผกก.สส. ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว

ภายในห้องนอน พบศพ น.ส.สายสุดา พญาอู๋ อายุ 21 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่ามูเซอ สวมเสื้อสีส้มลายดอก นอนหงายหนุนหมอนอยู่บนฟูกที่ปูติดพื้นมีผ้าห่มคลุมท่อนล่าง ที่บริเวณหางคิ้วซ้ายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 นัด เลือดท่วมหมอนไหลนองพื้น ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 1 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงผู้ตายมีปากเสียงกับ นายพงเทพ จะสอ อายุ 29 ปี ชาวเขาเผ่าลาหู่ อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.9 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย สามีของผู้ตายที่ไปติดพันหญิงสาวคนอื่น และเกิดระหองระแหงมีปากเสียงบ่อยครั้ง จนกระทั่งเวลา 06.00 น. มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ชาวบ้านจึงรีบไปดูพบ น.ส.สายสุดา ถูกยิงตายคาที่นอนในลักษณะอำพรางศพ เอาผ้าห่มปิดทับไว้ และเห็นนายพงเทพ จะสอ ถืออาวุธปืนพกสั้นกระโดดหน้าต่างหลบหนี ชาวบ้านจึงได้พูดเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวแต่ไม่เป็นผล กลับวิ่งหนีเข้าป่าหายไป

ทางด้าน พ.ต.ท.ภิรมย์ สุทา รอง ผกก.สส.สภ.แม่สรวย เปิดเผยว่า นายพงเทพ มือปืนที่ก่อเหตุนั้น มีรายชื่ออยู่ในบัญชีเป็นที่จับตาของเจ้าหน้าที่ เมื่อ 3 เดือนที่แล้วได้ขับรถแหกด่านตรวจตู้ยามตำรวจป่าแดดทำให้เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่สกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด ต้องใช้อาวุธปืนยิงไปที่ยางรถยนต์เพื่อสกัดให้หยุด ต่อมานายพงเทพได้ร้องเรียนว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ส่วนสาเหตุที่ฆ่าเมียตายมาจากปัญหาในครอบครัว.

หนุ่มลาหู่ มีเมียเป็นสาวมูเซอ แต่ไปติดพันหญิงอื่นจนมีเรื่องทะเลาะกัน ใช้ปืน 9 มม. จ่อยิงหัวเมียแล้วจัดท่าให้นอนบนฟูก ห่มผ้าห่มอำพราง ตำรวจเผยฆาตกรประวัติร้าย เคยขับรถแหกด่านตรวจยาเสพติด จนต้องยิงยางรถ... 1 มิ.ย. 2557 12:48 1 มิ.ย. 2557 14:18 ไทยรัฐ