"เจ้าแหลม" ช็อก เสียแชมป์โลก พ่ายจังโก้ เอกฉันท์

ข่าว

"เจ้าแหลม" ช็อก เสียแชมป์โลก พ่ายจังโก้ เอกฉันท์

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2557 11:56 น.

  “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ชาวไทย ถึงกับเซ็งเมื่อต้องเสียเข็ดขัดแชมป์โลกให้กับ “คาร์ลอส คูดราส” รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ในยกที่ 8 เนื่องจากนักมวยจังโก้เกิดศรีษะแตกทำให้ต้องยุติการชกก่อนกำหนด ก่อนรวมคะแนนยก 1 ถึง ยก 7 พ่ายไป (73-78,74-77,75-77)...

  ศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกภาคบังคับของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกชาวไทย พบกับ “คาร์ลอส คูดราส” รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 31 พ.ค. ที่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ตรงกับวันที่ 1 มิ.ย. เวลาประมาณ 10.00 น ตามเวลาในประเทศไทย

  เริ่มเกมยกแรก ทั้งคู่ยังดูคลุมเครือยังไม่ปล่อยอาวุธเท่าที่ควร ยกนี้ยังดูคู่คี่สูสีกันอยู่

  ยกที่ 2 เกมเริ่มเปิดหน้าแลกกันแล้ว ศรีสะเกษออกหมัดใส่ลำตัว ส่วน คูดราสอาศัยตัวสูงใหญ่ดักจังหวะทำแต้มจากวงนอก

  ยกที่ 3 ศรีสะเกษส่อแววไม่ดีนัก เดินเข้าหาผู้ท้าชิง แต่การออกหมัดยังเชื่องช้า โดนนักมวยจากจังโก้ดักจังหวะต่อยเต็มหน้า ทำให้แชมป์โลกชาวไทยมีเป๋เหมือนกัน

  ยกที่ 4 ศรีสะเกษแก้เกมดีขึ้น ไล่เข้าบี้ ออกอาวุธได้รวดเร็ว และเข้าเป้าเพิ่มขึ้น กลางยก ผู้ท้าชิงถึงกับศีรษะแตก หลังจากศรีษะไปชนกับศรีสะเกษ แต่ปลายยกเหมือนเข้าอีหรอบเดิม นักชกจังโก้ รัวหมัดชุดเข้าไปที่แชมป์โลกชาวไทยอีกระรอก ทำให้ศรีสะเกษถึงกับเซทีเดียว

  ศรีสะเกษ เสียแชมป์โลก ในการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2
  ศรีสะเกษ เสียแชมป์โลก ในการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2

  ยกที่ 5 แชมป์โลกชาวไทยไม่สู้ดีนัก โดนตัดคะแนนไปก่อนเนื่องจากทำคู่ต่อสู้คิ้วแตก แต่ยกนี้เป็นของศรีสะเกษบ้าง ไล่ต่อยท้อง อัดลำตัว จนผู้ท้าชิงถึงกับสะดุ้งเลยก็ว่าได้

  ยกที่ 6 ศรีสะเกษเครื่องติดแล้ว เดินเครื่องไล่อัด คูดราส หมัดซ้ายอัดที่ลำตัว จนผู้ท้าชิงเกือบจะล้มเลยก็ว่าได้ ถือว่ายกนี้เป็นของแชมป์โลกอย่างแท้จริง

  ยกที่ 7 ศรีสะเกษไม่รอช้า เดินใส่อย่างต่อเนื่อง อัดลำตัวด้วยหมัดซ้าย เดินบี้จน คูดราสติดมุมธง จนผู้ท้าชิงถึงกับจุก แต่ก็ยังฝืนไม่ยอมล้มลงนับ 10

  ยกที่ 8 เกิดเหตุการณไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ หัวของศรีสะเกษ ไปชนกับ คูดราส จนเลือดได้แตกอีกครั้ง ทำให้กรรมการต้องยุติการชกในยกนี้ และกรรมการได้รวบรวมผลคะแนนทั้ง 7 ยก ตามกติกาทันที ผลปรากฎว่า ศรีสะเกษพ่ายคะแนน คูดราส ไปแบบเป็นเอกฉันท์ (73-78,74-77,75-77) ส่งผลให้ศรีสะเกษต้องเสียเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ไปแบบน่าเจ็บใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์