วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 02/06/57

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 2 มิถุนายน 2557

ความชัดเจนหลังการ ยึดอำนาจ โดย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.เป็นหัวหน้ารักษาความสงบ.....มีหน้าที่หลัก รักษาความสงบเรียบร้อยทั่วราชอาณาจักร และ การขับเคลื่อนนโยบายบริหารราชการแผ่นดิน....อันเนื่องมาจากวิกฤติการเมือง การชุมนุมของ กปปส. ที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ มาเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน......โดยมีกรอบเวลา แบ่งเป็น 3 ระยะ......ช่วงแรก การควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ โดย คสช. เพื่อให้เกิด ความปรองดองและสมานฉันท์ ภายในกรอบเวลา 2-3 เดือน......ระยะที่ 2 การบังคับใช้รัฐธรรมนูญชั่วคราว เพื่อตั้ง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ สภาปฏิรูปและรัฐบาล ชั่วคราว เพื่อแก้ไขกติกาของบ้านเมือง คาดจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี และระยะที่ 3 คือ การจัดการเลือกตั้ง.....ที่ “อินทรีเหล็ก” แนะให้จับตาช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อความขัดแย้งที่จะเกิดจาก กฎกติกาใหม่ภายใต้การควบคุมของ คสช......ที่จะต้องการันตีโดย ความเป็นธรรมและการยอมรับของทุกฝ่าย.....หรือไม่

บรรทัดนี้ต้อง อ้างคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ตามที่ได้แถลงไว้.....“ไม่ต้องการเข้าสู่อำนาจ ใช้อำนาจที่ผิดเพื่อประโยชน์ใดๆเลย แต่ประเทศเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ถ้าทหาร ข้าราชการไม่ทำอะไรเลย ใครจะแก้ปัญหาให้ท่าน ในเมื่อประชาธิปไตยที่สมบูรณ์เดินหน้าไม่ได้ ขอให้เชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ขอให้ความร่วมมือ ให้กำลังใจกันและกัน ส่วนความรู้สึกของต่างประเทศ เราเข้าใจดี แต่ให้เวลาเราปรับเปลี่ยนทัศนคติ ให้ประชาธิปไตยของไทย ถูกต้อง ชอบธรรม นึกถึงประโยชน์ของประชาชนทุกกลุ่ม ทั้งเสียงข้างมากและเสียงข้างน้อย ต้องได้รับความพอใจทั่วถึงกัน หากประชาชนร่วมมือกัน จะนำพาประเทศไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ยั่งยืน”.....ตัดแปะข้างฝาเอาไว้เลย

ก็เป็นข่าวที่ยัง คลุมเครือ กรณีการเรียกเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปสันน์ เทพรักษ์ กลับประเทศ.....เบื้องต้น เสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจงด้วยเหตุผลความเหมาะสม ซึ่งขณะนี้ ทูตปสันน์ ถึงประเทศไทยแล้ว.....และยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับ ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับอังกฤษ......จบข่าว

โปรดฟังอีกครั้ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีแนวคิดจะจัดรายการ คสช.คืนความสุขให้คนในชาติ ทางรายการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ.....มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้ดำเนินรายการเอง....โปรดติดตามฟังทุกเช้าวันเสาร์ ไม่พ้นเรื่องความปรองดองอีกนั่นแหละ

รวดเร็วทันใจ ประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เสนอ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. ในที่ประชุมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ...ขออนุมัติโครงการรถไฟฟ้าสีแดง บางซื่อ-รังสิต....พร้อมส่งแผนให้ คสช.พิจารณาวันนี้....มาเร็วเคลมเร็ว

ถึงไม่ได้ยินก็ต้องฟัง เจน ซากี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ แถลงคัดค้าน โรดแมปสู่ประชาธิปไตยของไทย.....ติดที่ ต้องใช้ระยะเวลายึดอำนาจนาน ถึงประมาณ 15 เดือน.....เป็นความเห็นจากโลกประชาธิปไตยที่จะตามมาอีกหลายระลอก

ไหนๆก็ไหนๆ ทุกข์ชาวบ้านที่ต้องอาศัย คสช.ช่วยปลดทุกข์ วิน จยย.บางวินที่ประจำอยู่ทางลงรถไฟฟ้าบีทีเอส สวนจตุจักร มีพฤติกรรมกรรโชกทรัพย์ผู้โดยสาร ล่าสุด นศ.จากจุฬาฯเจอดี นั่งรถจากจตุจักรไป รพ.วิภาวดี ถูกขูดไป 680 บาท....ช่วยล้างบางมาเฟียทีเถอะ.....ZOO โบ–รัตน์ฉัตร ความหมายใหม่แห่งความเซ็กซี่.....FHM ซุป’ตาร์สุดเซ็กซี่คนใหม่แห่งวงการ เฟิร์น–
ศุภนารี.....อาชญากรรม บุ๋ม ฉุนหมอดูทำนาย...ดวงกินผัว.....e-commerce ก้าวต่อไปของแอพฯ Hardware Startup.....A-STAR ฟินมีตติ้ง แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับพรีเซ็นเตอร์สาวสวย TAEYEON ฟรุ๊งฟริ๊งปิ๊งฝุดๆ.....ซุบซิบ หน้าหงิกหน้างอ หมิว–สิริลภัส เหวี่ยง 100 แรงวีน.....ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดสัมมนา เปิดมุมมอง ท่องเที่ยวไทย ใจเย็นไว้และมองไปข้างหน้า วันที่ 8 มิ.ย.นี้ โดยมี บรรยง พงษ์พานิช จากบริษัทหลักทรัพย์ภัทร ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ จากองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ จาก บริษัท อินโนเวทีฟ เน็ตเวิร์ค บรรจง ปิสันธนะกุล จากจีทีเอช เข้าร่วมสัมมนา ที่อิมแพค เมืองทองธานี.....พร้อมกันนี้ ททท.ขอเชิญร่วมงาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2557 งานเดียวเที่ยวครบเครื่อง ระหว่าง 4-8 มิ.ย. ที่ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี.....ที่ อานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าด้านตลาดในประเทศ รับประกันคุณภาพ คืนความสุขให้ทุกคนในชาติ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 1672.... ที่ต้องเตรียมร่างกายเอาไว้ล่วงหน้า งานวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมาราธอน ครั้งที่ 10 ในวันที่ 29 มิ.ย. บริเวณเรือจำลองจักรีนฤเบศร ปากน้ำหลังสวน-เกาะพิทักษ์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

ศพ กบิล ดีพิสุทธิ์ บิดา มนัญยา พ่อตา ประทิน สาตรพันธ์ อยู่ศาลา 7 วัดลาดปลาเค้า เผา 5 มิ.ย. 16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

1 มิ.ย. 2557 11:44 1 มิ.ย. 2557 12:06 ไทยรัฐ