วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลงห้องพักโฮเต็ล โชว์งานศิลปะ

หลังจากประสบความสำเร็จในการสร้างมิติใหม่ในการจัดนิทรรศการศิลปะ วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ แห่งฟาร์มกรุ๊ป (FARMGROUP) ร่วมกับ ท๊อป จ่างตระกูล ศิลปินร่วมสมัย ได้เนรมิตห้องพัก 2 ชั้นรวมกว่า 20 ห้องของโรงแรม LUXX XL ในซอยหลังสวน ให้กลายเป็นอาร์ตเอ็กซิบิชั่นอีกครั้ง ในชื่องาน “Hotel Art Fair 2014” ซึ่งนำผลงานศิลปะจากแกลเลอรี่ชั้นนำและศิลปินเลือด ใหม่จากหลากหลายสาขา อาทิ เอช แกลเลอรี่,ทวิบู แกลเลอรี่, 100 ต้นสน แกลเลอรี่ ฯลฯ มาโชว์ภายใต้คอนเซปต์ “Friendliest Art Fair”

วรทิตย์ ผู้บริหารแห่งฟาร์มกรุ๊ป โต้โผใหญ่กล่าวว่า จากที่ได้จัด Hotel Art Fair ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบการจัดในห้องพักของบูติก โฮเต็ล ซึ่งเป็นรูปแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในเมืองไทย ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ชม จนสามารถขยายฐานผู้เสพงานศิลป์หน้าใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยต่อยอดให้เหล่าอาร์ตแกลเลอรี่ และเป็นการแจ้งเกิดศิลปินหน้าใหม่อีกหลายคน จนกลายเป็นคอมมูนิตี้ อาร์ตขนาดย่อม จากความสำเร็จนี้จึงได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่ง ท๊อป จ่างตระกูล ในฐานะภัณฑารักษ์ ของงาน กล่าวว่า ผู้ชมสมัยนี้ต้องการความสะดวกสบายและเข้าถึงง่าย การจัดนิทรรศการรูปแบบนี้จะช่วยให้ศิลปะเข้ามาอยู่ในบริบทของผู้คนและสังคมไทยได้ง่ายขึ้น

ส่วนความพิเศษของงานในปีนี้ นอกจากการแสดงงานศิลปะทั้งภาพวาด,ภาพพิมพ์,ภาพถ่าย,งานประติมากรรม ของศิลปินทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่แล้ว ยังได้นำคอลเลกชั่นสะสมส่วนตัวของคนดังมาร่วมจัดแสดงด้วย เช่น ภาพวาด, ภาพถ่าย และของเล่นหายาก รวมถึงของสะสมของพิชัย จิราธิวัฒน์, งานภาพถ่ายสะสม ของเจย์ สเปนเซอร์ เป็นต้น ซึ่งปีนี้ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้รักงานศิลปะทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่อีกเช่นเคย.

หลังจากประสบความสำเร็จในการสร้างมิติใหม่ในการจัดนิทรรศการศิลปะ วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ แห่งฟาร์มกรุ๊ป (FARMGROUP) ร่วมกับ ท๊อป จ่างตระกูล ศิลปินร่วมสมัย ได้เนรมิตห้องพัก 2 ชั้นรวมกว่า 20 ห้องของโรงแรม LUXX XL ในซอยหลังสวน 1 มิ.ย. 2557 11:29 1 มิ.ย. 2557 11:31 ไทยรัฐ