ไลฟ์สไตล์
100 year

สลดเด็ก9ขวบ ยิงหัว11ขวบดับ

ทีมข่าวหน้า 1
1 มิ.ย. 2557 06:06 น.
SHARE

สลดเด็กชาย 9 ขวบ คว้าปืนแก๊ปของตา ลั่นไกยิง ด.ช. 11 ขวบ ดับอนาถเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ สาเหตุจากทั้งคู่กับเพื่อนเล่นฟุตบอลบนลานหน้าบ้านแล้วมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกัน เด็กมือลั่นไกสู้ไม่ได้วิ่งเข้าบ้าน คว้าปืนแก๊ปยาวสอดลอดรูฝาบ้านโดยไม่รู้ว่ามีกระสุนบรรจุอยู่ พอหนูน้อยชะตาขาดกับเพื่อนนั่งพักบนแคร่ข้างบ้าน ลั่นไกยิงใส่ถูกศีรษะฟุบไปตายที่โรงพยาบาล

เด็กชาย 9 ขวบ ลั่นปืนแก๊ปเจาะหัวเด็กชาย 11 ขวบ ดับสลด เป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ผู้ปกครองไม่ใช้ความระมัดระวังในการเก็บอาวุธรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ร.ต.ท.สรศักดิ์ สังข์อ่อน พงส.สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุเด็กยิงกันบาดเจ็บที่บ้านลานไผ่ หมู่ 21 ต.หนองหว้า พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ชัยรักษา ผกก. นำกำลังรุดไปสอบสวน

ข่าวแนะนำ

พบเพียงรอยเลือดบนพื้นและบนแคร่ตั้งอยู่ข้างบ้านชั้นเดียวในหมู่บ้านดังกล่าว เหยื่อกระสุนชื่อ ด.ช.เอ้ (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ อยู่หมู่บ้านดังกล่าว ถูกยิงด้วยปืนแก๊ปเข้าศีรษะด้านขวา มีผู้นำส่ง รพ.เขาฉกรรจ์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนมือลั่นไกชื่อ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ นั่งอยู่ในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุด้วยสีหน้าตื่นตระหนก โดยมีชาวบ้านนั่งปลอบโยนอยู่ข้างๆ และพบปืนแก๊ปสื่อมรณะวางอยู่ข้างฝาบ้าน เก็บไว้เป็นหลักฐาน ประสานญาตินำ ด.ช.บอยมาสอบสวนที่โรงพัก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ด.ช.บอยอาศัยอยู่กับตาและยายในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.บอย ด.ช.เอ้ กับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันราว 4-5 คน ไปเล่นฟุตบอลลานหน้าบ้าน แล้ว ด.ช.เอ้กับ ด.ช.บอยมีปากเสียงทะเลาะกันจนบานปลายถึงขั้นชกต่อยกันตัวต่อตัว ด.ช.บอยตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้วิ่งหนีกลับบ้าน เข้าคว้าปืนแก๊ปของตาสอดลอดรูฝาบ้านดักซุ่มรออยู่ กระทั่ง ด.ช.เอ้มานั่งพักที่แคร่ข้างบ้าน ลั่นไกยิงกระสุนเจาะศีรษะ ด.ช.เอ้ล้มทั้งยืน เลือดทะลัก ชาวบ้านช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อตำรวจนำตัว ด.ช.บอยมาถึงโรงพักโดยมีญาติตามมาด้วย โดย ด.ช.บอยยังมีสีหน้าตื่นตกใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น พูดเพียงว่าถูกรังแกก่อน และต้องการขู่เท่านั้นไม่คิดว่าในปืนจะมีลูกกระสุนทำให้ปืนลั่นถูก ด.ช.เอ้เสียชีวิต จากนั้นตำรวจนำตัว ด.ช.บอยไปไว้ในห้องพักพนักงานสอบสวน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาการร่วมสอบปากคำต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก 9 ขวบปืนแก๊ปสรศักดิ์ สังข์อ่อนสภ.เขาฉกรรจ์สระแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:27 น.