ข่าว

วิดีโอ

ช่วยลุ้นซัวเรซ

บรรยากาศเทศกาลฟุตบอลโลก 2014 คึกคักขึ้นเรื่อยๆ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย เป็นทีมแรกที่เดินทางไปถึงบราซิลแล้ว ส่วนเจ้าภาพยังสาละวนกับการเก็บงานขั้นสุดท้ายก็เปิดสนามในวันที่ 12 มิ.ย.นี้

ฟีฟ่าออกข่าววิตกกังวล 3 สนามว่าจะไม่เรียบร้อยทันใช้งาน ในจำนวนนี้มีสนามที่เซา เปาโล ที่จะใช้ในนัดเปิดระหว่างบราซิลกับโครเอเชียรวมอยู่ด้วย

ขณะที่ทีมชาติกำลังสาละวนกับการเตรียมทีมสู้ศึกเวิลด์คัพ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เป็นสโมสรที่เดินหน้าหานักเตะเสริมทัพก่อนใคร

หงส์แดงคงไม่อยากให้นักเตะเสียสมาธิกับเรื่องอนาคต จึงจัดการคว้าริกกี้ แลมเบิร์ต หัวหอกวัย 32 ปี ของเซาแธมป์ตัน ที่ติดทีมชาติอังกฤษชุดบอลโลกมาเสริมทัพ

ผู้คนในวงการค่อนข้างประหลาดใจพอสมควร เพราะแลมเบิร์ตไม่เคยเป็นข่าวกับลิเวอร์พูล มีแต่อดัม ลัลลานา

เบรนดัน ร็อดเจอร์ส เคยเลหลังแอนดี คาร์โรล ให้เวสต์แฮม แล้วทำไมจึงนำศูนย์หน้าประเภทตัวใหญ่มาซ้ำรอยเดิม?

สถิติการทำประตูของแลมเบิร์ตไม่ธรรมดา ไม่เช่นนั้นรอย ฮอดจ์สัน คงไม่หนีบไปบอลโลกด้วยทั้งที่เพิ่งมาติดทีมชาติตอนอายุมากแล้ว

ผมเชื่อว่าร็อดเจอร์สจะนำแลมเบิร์ตมาเป็นตัวอะไหล่ในแดนหน้า ยามที่เจาะคู่ต่อสู้ไม่ได้ อาจส่งแลมเบิร์ตลงไปเป็นตัวทีเด็ดลงไปชนกับกองหลังตัวใหญ่ของคู่ต่อสู้ เขาเป็นศูนย์หน้าในสไตล์อังกฤษขนานแท้

ตัวนักเตะก็คงรู้ดีว่าเขาไม่ใช่ 11 คนแรก แต่เขาเกิดในย่านเมอร์ซีย์– ไซด์ ได้เล่นให้ลิเวอร์พูลนับว่าฝันเป็นจริง

ไม่ใช่แค่แลมเบิร์ต ลิเวอร์พูลยังยื่นข้อเสนอเป็นทางการ 25 ล้านปอนด์ ขอซื้อลัลลานาจากเซาแธมป์ตันอีกด้วย ต้องรอดูต่อไปว่านักบุญจะยอมปล่อยไปหรือไม่ ถ้าซื้อได้สำเร็จ ลิเวอร์พูลจะกลายเป็นทีมชาติอังกฤษสาขาย่อยเลยก็ว่าได้

ส่วนดาวยิงในเวิลด์คัพ เชื่อว่าแฟนบอลทั่วโลกคงช่วยกันภาวนาให้ราดาเมล ฟัลเกา และหลุยส์ ซัวเรซ ฟิตทันโชว์ฝีเท้าที่บราซิล ไม่เช่นนั้นคงกร่อยไปเหมือนกัน

ฟัลเกาลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมโคลอม–เบียแล้ว มีลุ้นมากกว่าซัวเรซ เพราะพักยาวมาตั้งแต่เดือน ม.ค. ซัวเรซเพิ่งผ่าตัดไปเมื่อสัปดาห์ก่อน หากกลับมาได้ก็ไม่รู้ว่าจะเสี่ยงต่อการเจ็บซ้ำหรือไม่

เห็นแล้วเสียวแทนแฟนอุรุกวัยและลิเวอร์พูลจริงๆ.

โต้ บ้านแหลม

บรรยากาศเทศกาลฟุตบอลโลก 2014 คึกคักขึ้นเรื่อยๆ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย เป็นทีมแรกที่เดินทางไปถึงบราซิลแล้ว... 1 มิ.ย. 2557 04:26 1 มิ.ย. 2557 04:26 ไทยรัฐ