ไลฟ์สไตล์
100 year

'เจมี่'อัด'ทับทิมแดง'ร่วงยก 10 คว้าแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2557 02:28 น.
SHARE

"ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล" พลาดคว้าแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ที่ว่าง ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) มาครอง หลังถูก เจมี่ แม็คดอนเนลล์ กำปั้นชาวอังกฤษฮุคซ้ายเข้าเต็มคางน็อกยก 10...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. การแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลกของรุ่น แบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ที่ว่าง ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ)ณ สนามเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) "ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล" รองแชมป์โลกอันดับ 3 ชาวไทย พบกับ เจมี่ แม็คดอนเนลล์ รองแชมป์โลกอันดับ 4 ชาวอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

เปิดฉากยกแรง "ทับทิมแดง" ก็เดินหน้าเข้าใส่ถลุงลำตัวนักชกผู้ดีจนมีอาการหลายครั้ง แต่ แม็คดอนเนลล์ อาศัยช่วงชกที่ยาวกว่าดักต่อยและวนหนีไปเรื่อย ไม่ปล่อยให้นักชกชาวไทยเข้าถึงตัวได้ง่ายๆ

ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล ปะทะ เจมี่ แม็คดอนเนลล์
ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล ปะทะ เจมี่ แม็คดอนเนลล์

จนมาถึงยกที่ 6-8 เป็นฝั่งกำปั้นเจ้าถิ่นอาศัยช่วงยาวที่ได้เปรียบดักต่อย ทับทิมแดง ได้เต็มๆหมัดหลายครั้งแต่กำปั้นไทยยังคงเดินหน้าสู้ ก่อนจะเปลี่ยนแผนมาเร่งจังหวะเดินเร็วขึ้นในยกที่ 9 พร้อมกับใช้การชกล่างสลับบนทำให้ แม็คดอนเนลล์ ต้องถอยกลับมาดักต่อยสลับเดินหนีเหมือนเดิม

มาถึงยกที่ 10 สถานการณ์พลิกเมื่อ ทับทิมแดง ที่ไล่ต่อยคู่ชกจนติดเชือกมาพลาดถูก แม็คดอนเนลล์ สวกกลับด้วยฮุคซ้ายเข้าเต็มคางทำให้ลงไปกองโดนนับ 8 แต่กรรมการดูอาการทำท่าจะไม่ไหวต้องสั่งยุติการชก และเป็น เจมี แม็คดอนเนลล์ ที่ชนะทีเคโอ คว้าแชมป์โลกของรุ่น แบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ที่ว่าง ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) ไปครอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูลแบนตั้มเวต118 ปอนด์สมาคมมวยโลกดับเบิลยูบีเอเจมี่ แม็คดอนเนลล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 10:24 น.