'เจมี่'อัด'ทับทิมแดง'ร่วงยก 10 คว้าแชมป์โลก

ข่าว

'เจมี่'อัด'ทับทิมแดง'ร่วงยก 10 คว้าแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2557 02:28 น.

  "ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล" พลาดคว้าแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ที่ว่าง ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) มาครอง หลังถูก เจมี่ แม็คดอนเนลล์ กำปั้นชาวอังกฤษฮุคซ้ายเข้าเต็มคางน็อกยก 10...

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. การแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลกของรุ่น แบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ที่ว่าง ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ)ณ สนามเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) "ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล" รองแชมป์โลกอันดับ 3 ชาวไทย พบกับ เจมี่ แม็คดอนเนลล์ รองแชมป์โลกอันดับ 4 ชาวอังกฤษ

  เปิดฉากยกแรง "ทับทิมแดง" ก็เดินหน้าเข้าใส่ถลุงลำตัวนักชกผู้ดีจนมีอาการหลายครั้ง แต่ แม็คดอนเนลล์ อาศัยช่วงชกที่ยาวกว่าดักต่อยและวนหนีไปเรื่อย ไม่ปล่อยให้นักชกชาวไทยเข้าถึงตัวได้ง่ายๆ

  ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล ปะทะ เจมี่ แม็คดอนเนลล์
  ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล ปะทะ เจมี่ แม็คดอนเนลล์

  จนมาถึงยกที่ 6-8 เป็นฝั่งกำปั้นเจ้าถิ่นอาศัยช่วงยาวที่ได้เปรียบดักต่อย ทับทิมแดง ได้เต็มๆหมัดหลายครั้งแต่กำปั้นไทยยังคงเดินหน้าสู้ ก่อนจะเปลี่ยนแผนมาเร่งจังหวะเดินเร็วขึ้นในยกที่ 9 พร้อมกับใช้การชกล่างสลับบนทำให้ แม็คดอนเนลล์ ต้องถอยกลับมาดักต่อยสลับเดินหนีเหมือนเดิม

  มาถึงยกที่ 10 สถานการณ์พลิกเมื่อ ทับทิมแดง ที่ไล่ต่อยคู่ชกจนติดเชือกมาพลาดถูก แม็คดอนเนลล์ สวกกลับด้วยฮุคซ้ายเข้าเต็มคางทำให้ลงไปกองโดนนับ 8 แต่กรรมการดูอาการทำท่าจะไม่ไหวต้องสั่งยุติการชก และเป็น เจมี แม็คดอนเนลล์ ที่ชนะทีเคโอ คว้าแชมป์โลกของรุ่น แบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ที่ว่าง ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) ไปครอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์