ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หาเสียงเมืองปูซานจัดหนัก 'ผมจะทำให้ปูซานเป็นเมืองแห่ง e-Sports!'

  Rabbitty_Compgamer2 มิ.ย. 2557 05:30 น.
  SHARE

  ช่างเป็นสีสันแก่วงการเกม เมื่อการหาเสียงของนาย โอกอดอน ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ เมืองปูซาน มีการใช้สื่อโซเชียลฯ ชูนโยบาย พัฒนาเมืองปูซานให้เป็นเมืองแห่งเกม “e-Sport Mega City” คำถามที่น่าสนใจ คือ ทำไมเขาถึงเลือกชูวงการเกม...  เมื่อสัปดาห์ก่อนหากใครที่อ่านข่าววงการเกมเกาหลีผ่านทางเว็บไซต์ www.compgamer.com คงจะได้เห็นข่าวคราวที่ทำให้เกมเมอร์อย่างเราๆ ตื่นเต้นกันไม่น้อยเลยทีเดียว แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศไทยมากนัก เพราะว่าเป็นการหาเสียงของผู้ว่าฯ เมืองท้องถิ่นในเกาหลีใต้ แต่เราเองก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าน่าตกใจและประหลาดใจกับการหาเสียงแบบใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน (ยิ่งในไทยยิ่งแล้ว คงยากมากที่จะได้เห็น) กับการหาเสียงของนาย โอกอดอน หรือ Oh Ge Done ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ เมืองปูซาน ที่ออกมาแถลงนโยบายบริหารเมืองปูซานหากเขาได้เป็นผู้ว่าฯ ผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter (@ohkeodon) ในการแชร์ภาพโปสเตอร์ว่าเขาจะชูนโยบายพัฒนาเมืองปูซานให้เป็นเมืองแห่งเกมที่ยิ่งใหญ่ “ผมจะทำให้ปูซานเป็นเมืองแห่ง e-Sports!” โดยการการผลักดัน “Global Game” และ “e-Sport Mega City” โดยก่อตั้งกลุ่มส่งเสริมธุรกิจเกม(Game Content Industrial Cluster) และงานเกม G-STAR ให้ก้าวสู่ระดับโลก

  โปสเตอร์หาเสียงในทวิตเตอร์ @ohkeodon
  โปสเตอร์หาเสียงในทวิตเตอร์ @ohkeodon


  ซึ่งน่าแปลกใจว่าทำไมเขาถึงได้จัดหนักให้กับอีสปอร์ต เกมการแข่งขันของโลกออนไลน์ที่แม้กระทั่งรัฐบาลยังอยากจะออกกฎหมายให้เกมอยู่ในหมวดของยาเสพติด ซึ่งแน่แท้ว่าโอกอดอนเห็นว่าฐานเสียงน่าจะได้มาเพิ่มจากพลังเกมเมอร์ที่มีอยู่มากมาย และด้วยความที่ในความเป็นจริงทางฝั่งคู่แข่ง Seo Byoung Soo มากจากพรรคที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว นโยบายเรื่องของเกมและผลักดันวงการอีสปอตจึงน่าจะเป็นมิติใหม่ที่ทำให้ความสนใจของเกมเมอร์มาอยู่ที่ตัวเขา และด้วยความที่ปูซานเองก็ได้จัดงานเกม G-STAR มาอย่างต่อเนื่องสร้างเศรษฐกิจและเงินเดินสะพัดทางด้านนี้อย่างสูงและด้วยความแปลกใหม่นี้แน่นอนว่าเขากลายมาเป็นผู้สมัครที่ได้รับความนิยมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผลสำรวจความน่าจะเป็นของการลงคะแนนเสียงของประชาชน ก็พุ่งเป็น 43.0% แล้ว ในขณะที่ฝ่ายคู่แข่งมี 40.1% เห็นได้ชัดว่าเกมเมอร์มีพลังเสียงไม่น้อยเลยจริงๆ

  ศูนย์นิทรรศการ BEXCO เมืองปูซาน สถานที่จัดงาน G-STAR
  ศูนย์นิทรรศการ BEXCO เมืองปูซาน สถานที่จัดงาน G-STAR


  แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะยังไม่รู้แน่ชัดว่าโอกอดอน ผู้เป็นอัศวินนโยบายผลักดันอีสปอร์ตเมืองปูซานจะได้รับตำแหน่งหรือไม่ เพราะยังไม่ถึงวันเลือกตั้ง (4 มิถุนายน 2557) แต่ทว่าหลายคนที่เป็นเกมเมอร์คงได้จำเขาขึ้นใจ ในเบอร์ 4 Oh Ge DONE of Game นี่อย่างแน่นอน

  ######

  Rabbitty_Compgamer

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋าเกมRabbitty_Compgamerโอกอดอนผู้ว่าเลือกตั้งปูซานอี-สปอร์ตe-Sport Mega CityG-STARงานเกมหาเสียง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:06 น.