ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แซมบ้า'ซึ้งใจ! คลิปหนูน้อยพิการเดาะบอลโชว์'ลุยซ์'

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2557 01:55 น.
  SHARE

  (ภาพจากทวิตเตอร์ @davidluiz_4)

  เลโอนาร์โด มาร์เกวซ โทมี หนูน้อยที่พิการมาแต่กำเนิดสร้างความประทับใจในแคมป์ฝึกซ้อมของนักเตะทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล หลังจากที่ได้มีโอกาสพูดคุยและอวดทักษะลูกหนังบนพื้นหญ้าต่อหน้า ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลังตัวเก่ง…


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 พ.ค. "เลโอนาร์โด มาร์เกวซ โตเม" หนูน้อยวัย 17 ปี ที่มีความบงพร่องทางร่างกายมาแต่กำเนิด ได้สร้างความประทับใจในแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติบราซิล หลังจากที่เขาได้มีโอกาสอวดทักษะการเดาะบอลต่อหน้า ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลังตัวแกร่ง

  เลโอนาร์โด ซึ่งมีอาการ อาร์โธรกรัยโปซิส (Arthogryposis) หรือ โรคข้อยึดติดตั้งแต่กำเนิด ทำให้ต้องนั่งอยู่บนวีลแชร์ตลอดเวลาได้รับโอกาสจาก ลูเซียโน ฮัค พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังของบราซิล ให้เข้าชมการฝึกซ้อมของทัพ "เซเลเซา" ที่กำลังเก็บตัวรับมือศึกฟุตบอลโลก 2014 แบบชิดติดขอบสนาม

  ในขณะเดียวกัน เลโอนาร์โด ก็ยังได้อ่านจดหมายเกี่ยวกับชีวิตอันยากลำบากและความหลงไหลที่มีต่อกีฬาฟุตบอลของเขาให้บรรดาแข้งดังฟัง ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่ามีนักเตะหลายคนที่รู้สึกตื่นตันใจกับข้อความบนจดหมาย โดยเฉพาะ เนย์มาร์ กองหน้าคนสำคัญของ "แซมบ้า" ที่เหมือนจะเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวของเจ้าหนูคนนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

  นักเตะทีมชาติบราซิลล้อมวงฟังเรื่องราวของเจ้าหนูคนนี้อย่างตั้งใจ
  นักเตะทีมชาติบราซิลล้อมวงฟังเรื่องราวของเจ้าหนูคนนี้อย่างตั้งใจ

  นอกจากนี้ เลโอนาร์โด ก็ยังได้โชว์ทักษะลูกหนังด้วยการนั่งเดาะบอลบนพื้นสนามต่อหน้า ดาวิด ลุยส์ ปราการหลังป้ายแดงของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่สละเวลามาพูดคุยกับเขาหลังฝึกซ้อมเสร็จ ซึ่งเชื่อว่าทุกการกระทำของหนูน้อยคนนี้จะเป็นการเติมไฟให้กับนักเตะทีมชาติบราซิล ที่กำลังจะทำศึกเวิลด์คัพ ที่บ้านเกิดของตัวเอง ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลโลก 2014ดาวิด ลุยซ์บราซิลแซมบ้าเลโอนาร์โด มาร์เกวซ โตเม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:03 น.