ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มขนยาบ้าล้านเม็ด คา ตม.แม่สาย หลังกบดาน5ด.

ตม.แม่สายรวบหัวหน้าแก๊งชาวม้งขนยาบ้ากว่า 1ล้านเม็ด พยายามหลบหนีข้ามพรมแดนไปพม่า หลังกบดาน 5 เดือน แต่ไม่รอด

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 31 พ.ค.57ที่ทำการ ตม.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวานกุล ผกก.ตม.เชียงราย แถลงว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน ได้สืบทราบว่าแก๊งค้าเสพติดชาวเขาเผ่าม้งที่หลบหนีหมายจับคดียาบ้ารายใหญ่ เตรียมหลบหนีออกด่านพรมแดนจึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ธงชัย พวงพิลา รองสว.ตม.แม่สายนำกำลังออกสืบสวนเฝ้าสังเกตการณ์ที่บริเวณด่านตรวจจุดผ่านแดนถาวรแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1

ต่อมา พบนายสรวงศ์ ธัญญาโกศล อายุ 24 ปีชาวเขาเผ่าม้ง อยู่ที่ ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาหนีหมายจับศาลอาญาที่ 12/2557 ลงวันที่ 29 ม.ค.57 คดีร่วมกันขนยาบ้า 1,050,000 เม็ด ขณะกำลังยื่นบัตรผ่านแดนเตรียมข้ามไปจ.ท่าขี้เหล็กฝั่งพม่า เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวไปสอบสวนที่ตม.เชียงราย

พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวานกุล เผยว่า นายสรวงศ์ เป็น 1 ในผู้ต้องหาร่วมขนยาบ้า 1,050,000 เม็ด โดยใช้รถปิกอัพ ซูซุสีเทาทะเบียน กบ-8073 อุดรธานี จากชายแดนไทย-ลาวด้าน จ.หนองคายเตรียมจะไปส่งให้ลูกค้าที่จ.อยุธยา และถูก บช.ปส. ชุดของ พล.ต.อ.สมยศพุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.สุรพลทวนทอง ผบ.ปส.สกัดรถได้พร้อมของกลางที่บริเวณลานจอดรถห้างโลตัสสาขาบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่13 ม.ค.57 ซึ่ง นายสรวงศ์ เป็นเจ้าของรถยนต์ และหัวหน้าแก๊งได้หลบหนีไปได้ในขณะนั้น

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสรวงศ์ให้การว่า ได้หลบหนีไปทำไร่ข้าวโพดกลางหุบเขาที่ อ.พญาเม็งรายเป็นเวลากว่า 5 เดือน เมื่อเห็นว่าเรื่องเงียบ จึงเตรียมข้ามด่านพรมแดนแม่สายไปเที่ยวพม่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคาดว่าจะต้องไปเจรจารับยาเสพติดล็อตใหม่มาส่งลูกค้าอีก หรือ เตรียมจะหลบหนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน

หลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนายสรวงศ์ ไปฝากขังไว้ที่ สภ.แม่สาย และในวันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่บช.ปส.จะรับตัวไปดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ ต่อไป.

ตม.แม่สายรวบหัวหน้าแก๊งชาวม้งขนยาบ้ากว่า 1ล้านเม็ด พยายามหลบหนีข้ามพรมแดนไปพม่า หลังกบดาน 5 เดือน แต่ไม่รอด ... 1 มิ.ย. 2557 00:02 1 มิ.ย. 2557 04:04 ไทยรัฐ