‘นิว’จับคู่‘เกรซ’คว้า‘แพนเค้ก’พลิกร้าย ละครเชือดเฉือนสะใจ“ปีกมงกุฎ”

ข่าว

‘นิว’จับคู่‘เกรซ’คว้า‘แพนเค้ก’พลิกร้าย ละครเชือดเฉือนสะใจ“ปีกมงกุฎ”

บันเทิงทีวี

  1 มิ.ย. 2557 05:30 น.

  ถึงเวลาที่จะกลับมาโฟกัสละครวิก 7 สีอีกครั้ง เมื่อเรื่อง “ปีกมงกุฎ” ลงจอ เพราะเนื้อเรื่องเข้มข้น เดินเรื่องกระชับ นำแสดงโดย นิว-วงศกร ปรมัตถากร คู่กับ เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า และเป็นการรับบทร้ายครั้งแรกของแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์

  เรื่องย่อ...ดารินทร์ ลูกสาว ผู้ใหญ่บ้านค้ำ หลงรัก กล้า หนุ่มนักเรียนนอกและเผลอตัวมีความสัมพันธ์ด้วยจนตั้งท้อง ดารินทร์ หนีตาม กล้า เข้ากรุงเทพฯ แต่แล้วเธอก็ได้รู้ความจริงว่า กล้า เป็นเด็กสลัม เธอทนลำบากไม่ได้ก็ทิ้ง ตรีอัปสร ลูกสาวและไปเรียนออกแบบเสื้อผ้าจนเป็นดีไซเนอร์ชื่อดัง เธอได้พบกับ อาชัญ นักธุรกิจที่มีเมียแล้วชื่อ สลิลทิพย์ แต่เธอก็ไม่แคร์จับ อาชัญ เป็นสามี และออดอ้อนให้เขาซื้อตึกแถวให้เพื่อเปิดร้านตัดเสื้อ

  ดารินทร์ เปิดร้านเสื้อได้ไม่นาน สลิลทิพย์ ก็สั่งคนมาเผา ทำให้ ดารินทร์ โกรธแค้นและสัญญาว่าจะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะ สลิลทิพย์ ให้ได้ ด้าน ตรีอัปสร เติบโตขึ้นมาในสลัมพร้อมความเกลียดชัง ทุกครั้งที่เดินไปโรงเรียนเธอมักมองดูบ้านหลังใหญ่ปากซอย วันหนึ่งมีตุ๊กตาหมีลอยออกมา ตรีอัปสร จะเอาไปคืนแต่ ชญานนท์ เด็กผู้ชายในบ้านก็ต่อว่าเธอเป็นคนขโมย แม้ว่า อรสินี ลูกสาวของ สลิลทิพย์ และ อาชัญ จะสงสาร แต่ ชญานนท์ ก็ยังมีท่าทีรังเกียจ

  นุสบา ปุณณกันต์ และ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ตัวละครเด่นในเรื่อง
  นุสบา ปุณณกันต์ และ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ตัวละครเด่นในเรื่อง
  ต่อมา ดารินทร์ เข้ามาอยู่ในบ้านของ อัศวิน ในฐานะเมียเก็บพร้อมกับเปิดร้านเสื้อผ้าในห้างของเขา ดารินทร์ ออดอ้อน อัศวิน ขอนำตัว ตรีอัปสร มาอยู่ด้วย แล้ว ดารินทร์ ก็ปรนเปรอให้ทุกอย่างทดแทนในสิ่งที่ลูกสาวเธอไม่เคยมีมากว่า 10 ปี ตรีอัปสร ใช้ชีวิตคุณหนูฟุ้งเฟ้อไปวันๆและเธอสัญญาจะทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นให้แม่และตัวเอง เวลาผ่านไปหลัง ตรีอัปสร กลับมาจากเมืองนอก เธอก็ได้พบกับ ชญานนท์ อีกครั้งในฐานะคนรักของ อรสินี ตรีอัปสร คิดแย่งชิง ชญานนท์ มาเป็นของตัวเองเพื่อต้องการแก้แค้น สลิลทิพย์

  ดารินทร์ รู้ข่าว สลิลทิพย์ จะส่ง อรสินี เข้าประกวดนางงาม เธอจึงวางแผนส่ง ตรีอัปสร เข้าประกวดและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มงกุฎนี้แม้กระทั่ง ตรีอัปสร เอาตัวเข้าแลกกับ อัศวิน ซึ่งเป็นประธานจัดงาน ในที่สุด ตรีอัปสร ก็ได้มงกุฎนี้มาครองสมใจ แต่ก่อนจะที่ ตรีอัปสร จะเสียตัว อัศวิน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตซะก่อน ดารินทร์ กังวลใจเรื่องร้านเสื้อที่อยู่ในห้างว่าจะถูกไล่ที่ แต่ ณเดชน์ ลูกชายของ อัศวิน กลับมาช่วยขยายกิจการเพราะเขาแอบมีความสัมพันธ์กับ ตรีอัปสร แม้เขาจะมี มุกตาภา น้องสาวของ ชญานนท์ เป็นคู่หมั้นอยู่แล้ว

  นางเอก เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า และบทร้ายครั้งแรกของแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์
  นางเอก เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า และบทร้ายครั้งแรกของแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์
  ไม่นานทั้ง ตรีอัปสร และ อรสินี ก็ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ตรีอัปสร กล้าได้กล้าเสียจึงทำให้มีชื่อเสียงมากกว่า อรสินี แต่สิ่ง ตรีอัปสร ต้องการคือทำให้ ชญานนท์ หันมาสนใจ ในที่สุดเธอจึงบอกเลิกกับ ณเดชน์ ซึ่ง ชญานนท์ ก็แอบดีใจเพราะส่วนลึกแล้วเขารู้สึกสงสาร ตรีอัปสร ในขณะที่ อรสินี เข้าใจว่า ชญานนท์ หลงรัก ตรีอัปสร จริงๆจึงพร้อมหลีกทางให้ ขณะที่ ตรีอัปสร หลงระเริงกับการแก้แค้น ชญา-นนท์ ก็ออกมาปฏิเสธและยืนยันว่าเขารัก อรสินี ตรีอัปสร จึงได้พบกับคำว่าพ่ายแพ้อย่างยับเยินเพราะเธอรัก ชญานนท์ หมดหัวใจ

  นิว-วงศกร รับบท “ชญานนท์” หนุ่มหล่อรวยเพอร์เฟกต์เป็นซีอีโอสถานีโทรทัศน์ เรียกว่าพลิกบทบาทจากที่เล่นบทบู๊มาหลายเรื่องติดกันแล้ว สำหรับนางเอกต้องบอกว่าความสนุกของเรื่องนี้คือการเชือดเฉือนกันของ 2 นางเอก แพนเค้ก-เขมนิจ แสดงเป็น “ตรีอัปสร” ซึ่งรับบทร้ายครั้งแรกในชีวิตการแสดงเลย ถือเป็นการฉีกลุคแบบหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องติดตามชมว่าสอบผ่านหรือเปล่า ด้านนางเอกดีก็คือ เกรซ-กาญจน์เกล้า รับบท “อรสินี” ที่จะเป็นนางเอ๊กนางเอก

  นักแสดงในเรื่องนี้
  นักแสดงในเรื่องนี้
  ร่วมด้วย นุสบา ปุณณกันต์, เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์, วีรคณิศร์ วัฒน-กานต์กุล, ณัฐชา นวลแจ่ม,มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, ตระการ พันธุมเลิศรุจี, พลรัตน์ รอดรักษา, ณหทัย พิจิตรา, ดิลก ทองวัฒนา, อาริษา วิลล์ ฯลฯ

  ติดตามชมละคร “ปีกมงกุฎ” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์