"ปอมปอมเชียร์" ม.กรุงเทพแชมป์สองสมัย "The Cheerledding Worlds" พลัง"รัก-สามัคคี" สู่ความสำเร็จ

ข่าว

"ปอมปอมเชียร์" ม.กรุงเทพแชมป์สองสมัย "The Cheerledding Worlds" พลัง"รัก-สามัคคี" สู่ความสำเร็จ

นายว้าก

  1 มิ.ย. 2557 05:01 น.

  กรี๊ด...กรี๊ด...กรี๊ด

  เสียงเชียร์ของคนไทยทั้งประเทศ ที่ดังสนั่นสนามด้วยความดีใจทันทีที่ทราบผลทีมนักเต้น “ปอมปอมเชียร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในฐานะตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน “2014 IASF Cheerleading and Dance Team Worlds Competition” หรือ The Cheerleading Worlds ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถคว้าแชมป์โลกมาให้คนไทยได้หัวใจพองโตแบบไม่ต้องฝันค้างได้เป็นสมัยที่สอง

  หากย้อนกลับไปก่อนที่ ทีม “ปอมปอมเชียร์” จะก้าวไปสู่ความสำเร็จสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้าแชมป์โลกเชียร์ลีดดิ้งมาได้ถึง 2 สมัย จะปรากฏผลงานสู่สาธารณชนได้อย่างโดดเด่นทั้งภายในและภายนอกประเทศ ทั้งการคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “ซีคอนสแควร์เชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย” 12 สมัย, การแข่งขันในระดับนานาชาติ รายการ 2005 Down Under Spirit Championship คว้า 3 รางวัลมาครอง จนก้าวสู่รองแชมป์โลกในรายการ 2011 ICU World Cheerleading Championships และแชมป์โลกในรายการ World Cheerleading Championship 2011

  ล่าสุดก็ไม่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องผิดหวังด้วยการงัดฟอร์มเจ๋ง โชว์ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนความสามัคคีทำงานกันเป็นทีม และคุณภาพสุดเฉียบ คว้าตำแหน่งแชมป์ The Cheerleading Worlds มาได้ในที่สุด
  โชว์ผลงานได้ถึงพริกถึงขิงจนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์กันซะขนาดนี้ มีหรือที่ “นายว้าก” จะปล่อยให้หลุดมือ ว่าแล้วไปเจ๊าะแจ๊ะ ล้วงลึกถึงเคล็ดลับความสำเร็จจากแชมป์โลกทีม “ปอมปอมเชียร์” กันเลยดีกว่า

  เริ่มที่หัวหน้าทีม “ปอมปอมเชียร์” คนเก่ง “นาน่า” เสาวลักษณ์ ณ พัทลุง ปี 3 สาขาวิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ยิ้มก่อนที่จะเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้รับด้วยความปลื้มอกปลื้มใจ ว่า “ในปีนี้ทีมมีเป้าหมายว่าจะไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ และนำเหรียญทองกลับมาให้ได้ โดยก่อนไปเราทุกคน ได้ฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น ทั้งทางด้านท่าทางที่จะต้องมีความแม่นยำ รวมทั้งการฟิตความแข็งแรงและการยืดหยุ่นของร่างกาย ตลอดจนการเรียนรู้เทคนิคของการเปลี่ยนท่าที่มีความยาก โดยมีจุดเด่นที่เราใช้ความคิดสร้างสรรค์ ให้เกิดความคล่อง ตัวและรวด เร็วซึ่งเป็นไม้ตายทีเด็ดที่เรากำลังพยายามฝึกซ้อมและปรับให้สมาชิกในทีมทุกคนเข้ากันได้ดีและเพื่อรวมเป็นหนึ่งเดียวและทุกคนมีเป้าหมายอย่างเดียวกัน คือ แชมป์โลก”

  ขณะที่หนุ่มร่างบึ๊ก “แมน” ธนสาร เมี่ยงบัว ปี 4 สาขาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ บอกว่า “ผมภูมิใจและดีใจมากที่คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่สองมาฝากพี่น้องชาวไทยได้สำเร็จ เพราะปีนี้มีความยากมากในเรื่องของท่าเต้น เป็นความยากเฉพาะตัวเพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพให้เห็นถึงพัฒนาการความแข็งแกร่งของทีมที่มีมากขึ้น กว่าจะคว้าชัยชนะมาครองได้ ทุกคนในทีมต้องฝ่าฟันความกดดันและอุปสรรครอบด้านอย่างมาก แต่หัวใจหลักที่ทำให้ได้ชัยชนะคือ การใช้ใจรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อมุ่งมั่นไปที่การเต้นที่แม่นยำเพียงอย่างเดียว”

  “น้ำ” จันจิรา จักรศิริ ซีเนียร์สาวหน้าใส สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ร่วมแจมประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตว่า “การฝึกซ้อมที่หนักหน่วง และมีวินัยของสมาชิกในทีมกว่า 20 ชีวิต ทำให้ในวันนี้สิ่งที่ปรากฏคือความพร้อมเพรียงที่มีความงดงามและความแข็งแกร่ง กระฉับกระเฉง นำพาพวกเขาทะยานก้าวขึ้นสู่ชัยชนะบนเวทีโลก พร้อมแจ้งเกิดต่อสาธารณชนนานาชาติผ่านเวที The Cheerleading Worlds ซึ่งมีนานาประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 757 ทีมทั่วโลก”

  ปิดท้ายที่ “แบงค์” ธีรทัศน์ พิชญะพงศ์สกุล ปี 3 สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ ส่งเสียงดังฟังชัดอย่างคนอารมณ์ดี ว่า “รางวัลที่ได้รับมาจากใจของทุกๆคนในทีมที่ร่วมกันสู้ ก่อนการแข่งขันเราอยู่ด้านหลังเวที เราทุกคนไม่ได้ต้องการรางวัลอะไรเลย แต่เราทุกคนจะเต้นเพื่อคนที่เรารักเท่านั้น เพื่อ “ในหลวง” ของเรา เพื่อคนไทยทั้งประเทศ เพื่อมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเชียร์ลีดเดอร์เมืองไทย เพื่อพ่อแม่พี่น้อง เราบอกตรงๆได้เลยว่าเราทุกคนใช้ใจสู้อย่างเดียว แม้ว่าหนึ่งในสมาชิกเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บกะทันหันก่อนลงเวที ทำให้เวลานั้นทุกคนกังวล และกดดันอย่างมาก แต่พวกเราทุกคนก็สู้ไปด้วยกันด้วยการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวทำให้ผ่านมาได้ ใครว่าคนไทยไม่รักกัน ไม่สามัคคีกัน ผมว่าไม่จริง เพราะนี่คือคำตอบว่าความรักที่เรามีให้กัน มันทำให้เราผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดไปได้”

  เห็นผลงานของทีม “ปอมปอมเชียร์” มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในฐานะของตัวแทนประเทศไทย มีความมุ่งมั่น มีความรัก ที่สำคัญความสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันแบบนี้จนสามารถคว้ารางวัลแชมป์โลก The Cheerleading Worlds สมัยที่สองมาได้ “นายว้าก” ต้องขอปรบมือแสดงความยินดีให้ดังๆ

  และได้แต่หวังให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านนี้เมืองนี้จะได้ตั้งสติ และหันมามองสิ่งที่ลูกๆ หลานๆ ได้กระทำ มองความรัก ความสามัคคีเป็นเครื่องช่วยจรรโลงสังคมไทยได้อย่างยั่งยืน อย่างที่ “ปอมปอมเชียร์” ได้พิสูจน์ให้เห็นมาแล้ว.

  นายว้าก / รายงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์