วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ภาพเล่าเรื่อง : น่าถีบ...!

ไม่ใช่อาจารย์ช้าง ไม่ใช่หมอลักษณ์ กระทั่งไม่ได้สนิทกับกฤษณ์ คอนเฟิร์มอะไร แต่พอจะทำนายได้ว่า ปั่นฟีเวอร์มันไม่น่าจะใช่แฟชั่น

เพราะเรื่องจริง อากัปกิริยาทำนอง ไม่ปั่นมักมองไม่เห็น 'จักรยาน' อยู่ในสายตา อาจจะไม่มากมายเมื่อแต่ก่อน เพราะ ณ ปัจจุบัน เอาเข้าจริงห้วงเวลาเช่นนี้ แม้ไม่ใช่นักปั่น ถ้าคุณไม่เห็นการเติบใหญ่ของสังคมจักรยาน นับได้ว่าไม่เพียงสายตาน่าจะมีปัญหา ฝ้าฟาง ทว่าจิตสาธารณะก็น่าจะมีปัญหาเฉกเช่นเดียวกัน 

อย่างที่บอก กระแสปั่นจักรยานฟีเวอร์ 2- 3 ปีมานี่หลัง มันไม่ใช่แค่แฟชั่น เพราะปลายทางแสนลำบากนั้นที่แทบไม่ต้องคาดเดาทั้ง น้ำมันแพง สถาวะโลกร้อน ถนนน้อย ถนนพัง ถูกหาบเร่ และมอเตอร์ไซต์รับจ้างยึดถนน รถเยอะ รถติด สวนสาธารณะถูกเอาไปสร้างคอนโด ต้น ไม้และร่มไม้น้อยลง ฯลฯ จักรยานไม่ใช่แค่ซื้อเพราะแฟชั่น แฟชั่นที่หวือหวา มาแล้วก็ไปจริงๆ

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้เก็บภาพจักรยานมาจากหลายประเทศ เป็นภาพที่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจในอนาคตเวลาอันใกล้ ให้กับนักปั่นให้มีกำลังใจ ทิ้งรถยนต์และใช้จักรยานเพื่อเดินทาง. 


อินสตาแกรม :  Aumaum_in

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้เก็บภาพจักรยานมาจากหลายประเทศ เป็นภาพที่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจในอนาคตเวลาอันใกล้ ให้กับนักปั่นให้มีกำลังใจ ทิ้งรถยนต์และใช้จักรยานเพื่อเดินทาง 31 พ.ค. 2557 11:57 1 มิ.ย. 2557 17:33 ไทยรัฐ