เด็กเด็ดเด็ด 01/06/57

ข่าว

เด็กเด็ดเด็ด 01/06/57

มาดามดีดี้

  1 มิ.ย. 2557 05:00 น.

  ถามไถ่กันเข้ามาว่าทำมั้ย ทำมัยช่วงนี้ “มาดามดีดี้” เอ็นดูชะนีเป็นพิเศษ

  แหม! ก็ไม่รู้สินะ สงสัยสัญชาตญาณความเป็นแม่พุ่งปรี๊ด ยิ่งเมื่อเห็นสาวน้อยหน้าตาน่ารัก สดใส และอัธยาศัยเป็นกันเองมาฉอเลาะ ทำให้มาดามอดเผลอตัวที่จะเม้าท์มอยกับนาง จนต้องดันขึ้นแท่นไม่ได้

  เหมือนกับ “เด็กเด็ดเด็ด” อาทิตย์นี้ นางมีชื่อว่า ญดา สุวรรณปัฏนะ หรือ คุกกี้ เพิ่งสลัดกระโปรงบานสวมยูนิฟอร์ม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการแสดงและการกำกับการแสดง

  คุกกี้เป็นคนขอนแก่นแดนอีสาน เป็นลูกสาวเจ้าของธุรกิจ BS เฟอร์นิเจอร์ ของคุณพ่อ นคร และคุณแม่ จินตนา สุวรรณปัฏนะ มีน้องชายคนเดียวชื่อ วนิช หรือ “น้องโฟร์” กำลังศึกษาอยู่ในระดับ ปวช.ปี 2 สาขาการขาย ที่วิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

  ด้วยความที่เป็นลูกสาวคนโตที่คุณพ่อและคุณแม่ทั้งรักทั้งหวง เลยให้เรียนใกล้ตัวที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น จนจบชั้น ม.3 พอเห็นว่าเริ่มที่จะดูแลตัวเองได้เลยปล่อยให้เข้ามาเรียนต่อกรุงเทพฯเมืองฟ้าอมรที่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ (รัชดา) ก่อนจะสอบตรงเข้าเป็นเฟรชชี่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว

  นางเคยเป็นนักกีฬาลีลาศ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ขึ้นโชว์ลีลาบวกรอยยิ้มและดวงตาคู่สวยบนเวทีการแข่งขัน และคว้าเหรียญมานับครั้งไม่ถ้วน ความน่ารักของคุกกี้โดดเด้งเข้าตาโมเดลลิ่งเลยได้รับการทาบทามถ่ายงานโฆษณาสินค้าหลายประเภท อาทิ ครีมบำรุงผิว รองเท้านักเรียน และสารพัดของกิน

  คุกกี้ บอกว่า “การรับงานถ่ายโฆษณาทำให้สนุกและรู้จักแบ่งเวลาทำงานและเวลาเรียน โดยมีแม่เป็นคนคอยดูแลคิวต่างๆให้ รายได้จากการถ่ายโฆษณา แม่จะเก็บให้เธอแบบทุกบาททุกสตางค์ แม้จะอยู่ในวงการที่หาเงินมาง่าย แต่แม่ก็สอนให้รู้จักคำว่า “ประหยัด” และความ “เพียงพอ” ภูมิใจมากที่สอบเข้าคณะศิลปกรรมศาสตร์ วิชาเอกการแสดงและกำกับการแสดงได้ นั่นหมายถึงการก้าวเดินสู่เส้นทางบันเทิงอย่างมีเป้าหมาย โดยมีความฝันที่ท้าทายคือการทำละครเวที

  แม้จะเคี้ยวไม่ได้เพราะเป็นพวกเดียวกัน แต่มาดามขอเอาใจช่วยให้ฝันของนางเป็นจริง คิกคิก.

  มาดามดีดี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์