ไลฟ์สไตล์
100 year

นัมเบอร์วัน KIDS 01/06/57

1 มิ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นเด็กเก่งที่คว้ารางวัล หนูน้อยนักเล่านิทาน ครั้งที่ 8

คนแรก น้องออม...ด.ญ.ธัญลักษณ์ ตันติสุธนารมย์ อนุบาล 3 ร.ร.อนุบาลทานตะวัน เขตบางบอน กทม. คว้ารางวัลชนะเลิศ อายุ 4-6 ปี น้องออม เล่าว่า “หนูเข้าประกวดเป็นครั้งแรก รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้รางวัลชนะเลิศ หนูเลือกนิทานเรื่องเจ้าชายกบมาเล่าค่ะ เพราะเป็นนิทานคำกลอนที่หนูชอบ และเรื่องราวก็สนุกสนาน โดยเฉพาะเจ้าชายกบ ตลกดีค่ะ หนูฝึกอ่านทุกคืนก่อนประกวด 2 อาทิตย์ค่ะ โดยคุณพ่อคุณแม่จะอ่านให้ฟังจนหนูจำได้ แล้วหนูก็คิดท่าทางประกอบเองค่ะ ตอนประกวดไม่รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะคุณแม่บอกว่า ให้เล่าให้สนุกอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ หนูอยากให้เพื่อนๆ อ่านหนังสือกันมากๆค่ะ ไม่อยากให้เล่นเกมค่ะ เพราะเล่นแล้วปวดตา”

ข่าวแนะนำ

คนต่อมา เป็นแชมป์รุ่นอายุ 6-9 ปี น้องอั่งเปา...ด.ช.รุ่งฤทธิ์ พิพิธพัฒนากร ป.3 ร.ร.อนุบาลปราณี อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี น้องอั่งเปาบอกว่า “ผมเล่าเรื่องต้นแอปเปิ้ลกับเด็กน้อยครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับต้นแอปเปิ้ลที่ยอมสละลูกแอปเปิ้ลให้เด็กนำไปขายเพื่อซื้อของเล่น ขณะที่เด็กชายก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แอปเปิ้ลก็ให้ตัดกิ่งเพื่อสร้างบ้าน มอบลำต้นให้ทำเรือ จนกระทั่งเด็กชายกลายเป็นชายชรา ต้นแอปเปิ้ลก็เหลือเพียงรากที่ใกล้ตายแต่ก็ยังให้ชายชราพักพิงในวาระสุดท้าย”

นัมเบอร์วันคิดส์ เล่าต่อว่า “เรื่องนี้เปรียบได้กับพ่อแม่ที่ดูแลลูก แต่ลูกๆ จะกลับมาหาพ่อแม่เมื่อต้องการของบางสิ่ง ดังนั้น การเป็นลูกที่ดีก็ควรดูแลพ่อแม่ให้มีสุขภาพที่ดี มีความสุข สำหรับผมก็ดูแลคุณพ่อคุณแม่ครับ โดยช่วยทำงานบ้าน ช่วยถือของและนวดท่านด้วยครับ นอกจากนี้ การอ่านหนังสือยังทำให้เราสนุกสนาน และพัฒนาสมอง ผมอยากให้เพื่อนๆหันมาอ่านหนังสือกันมากๆครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นัมเบอร์วันคิดส์ธัญลักษณ์ ตันติสุธนารมย์คว้ารางวัลชนะเลิศรุ่งฤทธิ์ พิพิธพัฒนากรสุพรรณบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:43 น.